Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau…

Khi các bác sĩ phát hiện ra bất thường, em đã là một bào thai 20 tuần tuổi trong bụng mẹ và cơ hội sống rất thấp.

Khi các bác sĩ phát hiện ra bất thường, em đã là một bào thai 20 tuần tuổi trong bụng mẹ và cơ hội sống rất thấp.

Mang thai, là một thiên chức và là hạnh phúc đặc biệt của người phụ nữ. Khoảnh khắc biết trong cơ thể mình đang tồn tại một sinh linh, cảm nhận con lớn lên từng ngày, được nghe tiếng khóc đầu đời của con quả thực là một đặc ân riêng của phụ nữ. Suốt 9 tháng 10 ngày mang nặng, trải qua nhiều giờ liền đẻ đau, niềm mong mỏi lớn nhất của mỗi người mẹ là thấy con mạnh khỏe, lành lặn.

Nhưng không phải người mẹ nào cũng may mắn như thế và không phải sinh linh bé bỏng nào ra đời cũng khỏe khoắn, lành lặn. Bé Sienna là một ví dụ như thế. Ngày biết tin em dần tượng hình trong cơ thể, mẹ em - chị Francesca Alfonso (sống tại thành phố Liverpool) - đã rất hạnh phúc, ngày đêm mong ngóng ngày được gặp con. Nhưng món quà đặc biệt ấy lại gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong quá trình theo dõi của chị Francesca, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng cô bé chỉ có nửa quả tim, hẹp van tim 3 lá, hẹp van nhĩ bơm máu qua phổi. Chính những vấn đề này đã khiến cơ thể em không được oxy hóa đúng cách. Lý do của việc này là do thiếu sự liên kết tâm thất bên phải, dẫn đến sự tăng trưởng không bình thường của van nhĩ thất phải và thiếu van nhĩ thất trái. Lúc đó, em đã là một bào thai 20 tuần tuổi trong bụng mẹ và cơ hội sống rất thấp.

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 1

Cô bé chỉ có nửa quả tim... (Ảnh: Internet)

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 2

... hẹp van tim 3 lá... (Ảnh: Internet)

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 3

... hẹp van nhĩ bơm máu qua phổi (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể nào khiến chị Francesca đành đoạn bỏ đi nàng thiên thần nhỏ - món quà quý giá mà Thượng đế trao tặng cho mỗi người mẹ. Chị quyết mang con đến cuộc đời này cho bằng được. Vậy là ngày 24/3/2014, bé Sienna chào đời trong vòng tay yêu thương, cảm giác hạnh phúc xen lẫn sự âu lo của bố mẹ và các bác sĩ. Đến lúc này đây, các bác sĩ mới nhận ra rằng cô bé Sienna vẫn còn cơ hội cứu chữa. “Còn nước còn tát”, vậy là đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị cho em.

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 4

Ngày 24/3/2014, bé Sienna chào đời trong vòng tay yêu thương, cảm giác hạnh phúc xen lẫn sự âu lo của bố mẹ và các bác sĩ (Ảnh: Internet)

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 5

Sienna trong vòng tay yêu thương của mẹ (Ảnh: Internet)

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 6

(Ảnh: Internet)

Dù vậy, em bú rất ít, mỗi lần không quá một muỗng, dù cho em có cố gắng uống nhiều hơn thì sữa có khả năng vào phổi em, gây nhiễm trùng đường hô hấp. Và thế là em phải ăn qua một cái ống. Không chỉ vậy, cô bé còn phải dùng rất nhiều thuốc đến nỗi có lúc các bác sĩ phát hiện tuyến tụy của em sản sinh nhiều insulin nguy hiểm cho tính mạng. Sau đó, em phải dùng loại thuốc để giữ đường trong máu luôn ổn định. Em cũng phải dùng máy SATS để kiểm soát oxy trong máu, giúp các bác sĩ có thể can thiệp nhanh chóng khi oxy trong máu xuống thấp. Từ lúc xuất viện cho đến nay, suốt 24 giờ một ngày, chị Francesca phải túc trực bên con.

Từ khi ra đời, em đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật tim, trong đó có một cuộc phẫu thuật kéo dài suốt 7,5 giờ đồng hồ để gắn tĩnh mạch từ cổ vào tim, giúp cải thiện lưu thông máu. Không dừng lại tại đó, khi em được khoảng 3 đến 5 tuổi, em vẫn còn phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa. Theo các bác sĩ đây là cuộc phẫu thuật “thập tử nhất sinh”, có rất nhiều rủi ro mà các bác sĩ khó có thể làm chủ tình hình nếu có biến động trong lúc phẫu thuật. Dù vậy, bố mẹ em vẫn tin rằng, em có một sức sống mãnh liệt, sẽ vượt qua hết những khó khăn đó.

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 7

Khi em được khoảng 3 đến 5 tuổi, em vẫn còn phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa (Ảnh: Internet)

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 8

Theo các bác sĩ đây là cuộc phẫu thuật "thập tử nhất sinh" (Ảnh: Internet)

“Chẳng có gì thay đổi về sự chăm sóc của chúng tôi dành cho con cũng như cảm xúc của tôi về con khi biết tình trạng của con”, chị Francesca khẳng định trong một cuộc phỏng vấn. “Dù cho những khó khăn đang phải đối mặt, Sienna vẫn là một cô bé hạnh phúc, rất thích được mẹ âu yếm. Con không thể nói nhưng con biết hết mọi người thân, nhưng tôi vẫn rất muốn được nghe con nói chuyện”.

Cãi lời bác sĩ, quyết sinh con chỉ có nửa quả tim, người mẹ chẳng thể ngờ 3 năm sau… 9

Ngày 30/3 vừa qua, bé Sienna đã đón sinh nhật lần thứ ba rất ấm áp cùng với gia đình (Ảnh: Internet)

Ngày 30/3 vừa qua, bé Sienna đã đón sinh nhật lần thứ ba rất ấm áp cùng với gia đình. Có thể thấy niềm vui của gia đình nhỏ sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều nếu cô bé Sienna hoàn toàn khỏe mạnh, phát triển bình thường. Thế nhưng gia đình Francesca vẫn không lấy đó làm chuyện đau buồn mà vẫn luôn sống thật lạc quan, vui vẻ, hy vọng vào ngày tươi sáng cho cả gia đình.

(Nguồn: mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục