Cảm thông hay trừng phạt cầu thủ cá độ ở V.Ninh Bình?

Có hai luồng ý kiến dư luận về vụ các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ.

Có hai luồng ý kiến dư luận về vụ các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ.

Suốt 1 tuần qua, thông tin cầu thủ V.Ninh Bình tham cá độ trở thành đề tài gây xôn xao dư luận nước nhà. Thậm chí, đến các trang báo nước ngoài cũng quan tâm, đưa tin về vụ việc gây chấn động này. Những tình tiết cụ thể nhất như các cầu thủ đã cá độ ra sao, người sắm vai cầm đầu là ai... vẫn còn chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan công an điều tra.

Với người hâm mộ, đa phần tất nhiên là thể hiện sự tức giận, bất bình cao độ. Những bài học trong quá khứ của Quốc Vượng, Văn Quyến, Quốc Anh... cách đây gần 10 năm, đã bị các cầu thủ V.Ninh Bình gạt khỏi suy nghĩ. Chắc chắn sẽ có những án phạt rất nặng được đưa ra nếu dựa theo phát ngôn của tân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tại chính trụ sở của LĐBĐ châu Á. 

Cảm thông hay trừng phạt cầu thủ cá độ ở V.Ninh Bình? 5

Hàng loạt cầu thủ V.Ninh Bình đã "nhúng chàm"

Thế nhưng giận mà thương, đó là khi chợt nhìn vào trình độ học vấn, gia cảnh của cầu thủ Lê Quang Hùng - một trong số những người đóng vai trò quan trọng trong vụ việc này. Anh chỉ học hết lớp 7, căn nhà ở quê lụp xụp, người cha thì già yếu. Có lẽ vì như vậy nên tuyển thủ U23, tuyển thủ quốc gia này đã lầm lỡ? Nhìn rộng ra, những trường hợp có trình độ văn hóa thấp như Quang Hùng ở nền bóng đá Việt Nam không thiếu.

Chuyện cảm thông, hay cần có hình phạt thích đáng cho các cầu thủ V.Ninh Bình đã "nhúng chàm" hẳn sẽ còn được người hâm mộ tranh luận nhiều.

Clip về vụ cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ (theo VTV):

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục