Tin mới

Cán bộ trật tự đô thị ở Sài Gòn bị 3 người bán ốc ở vỉa hè hành hung

Thứ sáu, 01/06/2018 14:20

Đang làm nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường Nguyễn Thái Bình, 2 cán bộ trong Đội QLTTĐT phường bị 3 người trong gia đình xúc phạm, hành hung gây thương tích.

Đang làm nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường Nguyễn Thái Bình, 2 cán bộ trong Đội QLTTĐT phường bị 3 người trong gia đình xúc phạm, hành hung gây thương tích.

Trưa 1/6, Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP HCM) cho biết đang tạm giữ Trang Ngọc Nh. (SN: 1976), Nguyễn Ngọc Anh Tr. (SN: 1999) và Nguyễn Văn H. (SN 1995, cùng ngụ phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra, làm rõ về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Nh., Tr., và H. được xác định là người trong 1 gia đình đã có hành vi xúc phạm, lăng mạ và hành hung cán bộ, nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị phường Nguyễn Thái Bình (Đội QLTTĐT) khiến 2 người bị thương.

Cán bộ trật tự đô thị ở Sài Gòn bị 3 người bán ốc ở vỉa hè hành hung 1
H. tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo đó, tối 31/5, tổ công tác gồm 3 cán bộ, nhân viên Đội QLTTĐT phường gồm: Nguyễn Thế Hiển, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Bảo Trung kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè để buôn bán.

Khi tổ công tác đến đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình) thì phát hiện bà Nh. đang lấn chiếm vỉa hè để bán quán ốc nên đã nhắc nhở.

Sau đó, người này tiếp tục đưa khách vào trong hẻm 20 Võ Văn Kiệt để tiếp tục buôn bán nên lực lượng chức năng đến nhắc nhở lần 2. Tại đây, giữa bà Nh. và các nhân viên Đội QLTTĐT xảy ra mâu thuẫn.

2 người con của bà Nh. là Tr. và H. đã liên tục lăng mạ, chửi bới lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Sau đó, H. được xác định đã xông vào hành hung tổ công tác khiến anh Hiển và Trung bị thương, được đưa vào BV cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an phường Nguyễn Thái Bình có mặt mời 3 người về trụ sở để làm việc. Tại đây, cả 3 người khai nhận hành vi của mình.

Anh Hiển bị xây xát ngoài da vùng mặt, anh Trung bị thương ở mặt, đau tức ở vùng ngực và khó thở vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Sài Gòn.

Minh Mẫn