Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm

(Tinmoi.vn) Người đàn ông đã có một năm không tắm bằng nước máy này là nhiếp ảnh gia Brent Martin. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị về cuộc sống của anh.

(Tinmoi.vn) Người đàn ông đã có một năm không tắm bằng nước máy này là nhiếp ảnh gia Brent Martin. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị về cuộc sống của anh.

Tính đến hôm nay là tròn năm kể từ ngày cuối cùng tôi tắm dưới vòi hoa sen. Tôi biết rằng một năm trước đây thì đó quả là một quyết định điên rồ. Như mọi người, tôi đã từng là chàng trai sạch sẽ khi tắm thường xuyên suốt 26 năm đầu tiên của cuộc đời mỗi khi trở về nhà. Vậy làm thế nào để một chàng trai chỉn chu như vậy lại có thể trải qua 365 ngày không chịu tắm?

Quyết định ấy bắt đầu từ việc tôi đạp xe vòng quanh nước Mỹ để thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua việc sống thân thiện với môi trường. Tôi thiết lập cho mình một loạt các quy tắc và bắt đầu làm theo. Một trong các quy tắc ấy có liên quan tới nước. Đó là tôi sẽ chỉ sử dụng các nguồn nước tự nhiên ở hồ, sông, nước mưa hoặc từ các nguồn nước bị lãng phí như vòi nước bị rò rỉ. Và tôi theo dõi chính xác số lượng nước mình sử dụng với mục tiêu tiết kiệm nhất có thể.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 4

Tôi bơi hầu như hàng ngày ở những nơi như thế này

Cứ thế, tôi đã trải qua 100 ngày rong ruổi trên chiếc xe đạp mà không cần phải tắm từ một vòi hoa sen. Đối với tôi, đó là một ý định rất riêng tư. Nhưng tất cả mọi thứ đã tốt lên rất nhiều. Tôi đặt mục tiêu cho 6 tháng tiếp theo. Và lại tiếp tục khi một năm trôi qua, tôi đã quen với việc không dùng vòi hoa sen.

Bạn có nghĩ rằng tôi không tắm rửa có nghĩa là tôi rất hôi thối? Tôi giống như một con quái vật? Trên thực tế, khi tôi nói tôi không tắm rửa, không có nghĩa tôi đoạn tuyệt hoàn toàn. Tôi sẽ cho bạn thấy, khi không có vòi hoa sen, cuộc sống của tôi thú vị như thế nào:

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 5

Hay như thế này

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 6

Tôi tắm rửa trong những thác nước

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 7

Tôi có nhiều bạn bè

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 8

Và họ không hề cảm thấy tôi có gì khác thường bởi chưa bao giờ tôi cảm thấy mình hôi hám

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 9

Bạn có thể tắm dưới sông

Sống hòa với thiên nhiên khiến tôi không cần tới các loại mỹ phẩm nữa. Tôi chỉ sử dụng xà phòng, kem đánh răng và các loại tinh dầu. Điều này thay đổi lối sống của tôi, tốt hơn rất nhiều so với việc phải sử dụng nước hoa, chất khử mùi, dầu gội đầu, kem bôi da hay các loại mỹ phẩm khác chứa đầy hóa chất.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 10

Dưới trời mưa

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 11

Hay tiết kiệm nước ở những vòi này

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông 1 năm không tắm 12
 

Tôi đọc được thông tin một người Mỹ trung bình sử dụng khoảng 100 chai nước mỗi ngày. Tôi có thể sử dụng ít hơn như thế rất nhiều, dưới 2 lít mỗi ngày. Tất cả đóng trong 8 chai nước nhỏ. Tất nhiên, nó không bao gồm lượng nước từ thiên nhiên và các nguồn nước bị rò rỉ mà tôi sử dụng để tắm.

Khi tôi trở về nhà sau chuyến đi xe đạp vòng quanh nước Mỹ, cuộc sống thường ngày của tôi lại tiếp tục, nhưng lúc này tôi có ý thức hơn, chỉ sử dụng mỗi ngày10-20 lít nước, ít hơn 5-10 lần lượng nước một người Mỹ sử dụng. 8 tháng không tắm rửa đã giúp tôi tiết kiệm được 5.000 lít nước và có thêm nhiều bạn bè.

Thoa Nguyên

Theo Huffingtonpost

Xem thêm video trên Tin Mới Xem rắn độc boomslang nuốt chửng tắc kè hoa

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục