Tin mới

Cận cảnh đám cưới xa hoa của harker nguy hiểm nhất thế giới

Thứ hai, 16/12/2019, 13:27 (GMT+7)

Cảnh đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker 'nguy hiểm' nhất thế giới đang khiến không ít người cảm thấy choáng ngợp.

Mới đây, Maksim Yakubets (32 tuổi) người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu tại Nga.

Theo đó, những hình ảnh rò rỉ về đám cưới xa hoa của người đàn ông Nga được Anh và Mỹ gán mặc là "tội phạm mạng" nguy hiểm nhất thế giới mới xuất hiện gần đây đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Maksim Yakubets (32 tuổi) là người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD đã kết hôn cùng với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu Nga. Đám cưới xa hoa của cặp đôi này ước tính trị giá 330.000 USD.

Maksim Yakubets được cả thế giới biết đến là tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới và khuôn mặt của Maksim Yakubets không hề xuất hiện trong cảnh quay hay hình ảnh của lễ cưới.

Những hình ảnh rò rỉ về đám cưới xa hoa của hacker nguy hiểm nhất trên thế giới. Ảnh: Internet

Trước đó, chính quyền Mỹ thậm chí đã treo thưởng 5 triệu USD để có thông tin hữu ích, có thể bắt giữ Maskim. Đây là khoản tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay đối với một nghi phạm mạng của chính quyền Mỹ.

Cơ quan thực thi pháp luật đã cáo buộc Maksim – người đứng đầu nhóm hacker Evil Corp, đã hợp tác với Dịch vụ An ninh Liên bang Nga từ năm 2017 và sử dụng virus máy tính để chiếm đoạt hàng trăm triệu USD từ các nạn nhân người Anh và Mỹ.

Quay trở lại với đám cưới của siêu hacker này, nó được diễn ra tại một câu lạc bộ golf ở phía bắc Moscow. Vợ của anh là nữ doanh nhân Alyona Benderskaya.

Giám đốc của cơ quan tội phạm quốc gia Anh nhận xét "Maksim là một hacker ngông cuồng và thích chơi trội.

Anh ta có nhiều tiền, lái những chiếc siêu xe bóng loáng có biển xe là số và chữ cái mang nghĩa ‘tên trộm’ trong tiếng Nga".

Trên thực tế, đám cưới này đã diễn ra từ năm 2017 nhưng đến nay mới được công bố và cơ quan thực thi pháp luật cho rằng chi phí tổ chức lấy từ các hoạt động tội phạm mạng của Maksim.

Ngoài ra, những hình ảnh về đám cưới mặc dù đã bị xóa đi năm 2017 nhưng bằng cách nào đó vẫn bị phát tán.

Theo hồ sơ của ông ty, Alyona là chủ sở hữu của một chuỗi cửa hàng bán quần áo xa xỉ của Ý tại Moscow. Cô tốt nghiệp trường kinh tế năm 2014 và được cho là người vợ thứ hai của Maksim.

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết Maksim đã nhắm vào hơn 300 doanh nghiệp ở Anh và 42 quốc gia khác.

Nếu rời khỏi Nga, hacker này sẽ phải đối mặt với việc bị bắt và trừng phạt về tài chính.

Các quan chức Mỹ nói rằng Maksim được cho là chịu trách nhiệm trực tiếp đối với hai vụ hack máy tính quốc tế và chương trình lừa đảo ngân hàng từ một thập kỷ trước.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news