Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ

(Tinmoi.vn) Hình ảnh con cá mập trắng dài hơn 5m bất ngờ trồi lên mặt nước, nhìn thẳng vào nhóm du khách hiếu kì trong chiếc lồng thợ lặn được nhiếp ảnh gia Anh Dale Morris ghi lại đầy ấn tượng.

(Tinmoi.vn) Hình ảnh con cá mập trắng dài hơn 5m bất ngờ trồi lên mặt nước, nhìn thẳng vào nhóm du khách hiếu kì trong chiếc lồng thợ lặn được nhiếp ảnh gia Anh Dale Morris ghi lại đầy ấn tượng.

Nhiếp ảnh gia Anh Dale Morris đã chụp hình ảnh này tại Vịnh Mossel, Nam Phi khi ông cùng một nhóm du khách thưởng ngoạn đời sống biển từ bên trong chiếc lồng thợ lặn.

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  5

Màu đỏ hồng gợi nhiều liên tưởng khủng khiếp của con cá mập cái lúc lao lên khỏi mặt nước và nhìn chằm chằm vào chiếc lồng lạ lẫm với nhóm du khách mê mạo hiểm.

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  6

Nhiếp ảnh gia Morris kể, khi một con cá mập lớn xuất hiện, những con khác nhỏ hơn lập tức biến mất. Nó bơi qua bơi lại trước mặt chúng tôi như thể đang cố ý cho chúng tôi xem màn trình diễn của nó.

 

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  7

Sau đó, chỉ khoảng vài giây, con cá mập trắng biến mất khỏi tầm nhìn của nhóm du khách rồi đột ngột trồi lên khỏi mặt nước, ngay bên cạnh chiếc lồng, nhưng ở hướng hoàn toàn khác.

 

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  8

Bản thân Morris từng chứng kiến cảnh hàm răng khủng khiếp của một con cá mập trắng đã cắn ngập thanh sắt chiếc lồng bảo vệ du khách lặn biển. Nhưng không hề có tai nạn nào xảy ra.

 

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  9

Các nhà nghiên cứu thường dùng cá chết (ảnh trái) và một chiếc bảng hình con cá khổng lồ để thu hút cá mập trắng tới gần, biến trải nghiệm lặn biển cùng sát thủ đại dương trở thành điều không thể quên.

 

Rùng mình tận mục hàm cá mập trắng đáng sợ  10

Cá mập trắng thường săn hải cẩu và hay nhô lên khỏi mặt nước để tìm kiếm con mồi. Trong ảnh là một cặp cá mập trắng đang bơi trên biển Nam Phi.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục