Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày

(Tinmoi.vn) Hơn một tỉ người trên khắp thế giới, nghĩa là cứ khoảng 6 người thì có 1 người trên trái đất này, chỉ kiếm được chưa tới 1 đô la/ngày (tức khoảng 20.000 đồng).

(Tinmoi.vn) Hơn một tỉ người trên khắp thế giới, nghĩa là cứ khoảng 6 người thì có 1 người trên trái đất này, chỉ kiếm được chưa tới 1 đô la/ngày (tức khoảng 20.000 đồng).

 

Thống kê gây sửng sốt này đã đưa tới một chiến dịch toàn cầu có tên gọi Forgotten International (tạm dịch: Thế giới bị lãng quên), trong đó, sự cách biệt giàu nghèo được khắc họa rõ nét. Đây là một chiến dịch từ thiện nhằm hy vọng nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với sự nghèo đói, để từ đó giảm bớt phần nào sự nghèo khổ còn đang hiện hữu trên hành tinh này.

Chiến dịch đã cho ra đời cuốn sách ảnh mang tiêu đề “Living on a Dollar a Day: The Lives and Faces of the World's Poor” (Sống bằng một đô la mỗi ngày: Những cuộc đời và chân dung nghèo khó). Nhân vật chính xuất hiện trong các bức ảnh này là những người nghèo, cuộc sống của họ có thể được miêu tả là “ăn bữa nay, lo bữa mai”, “giật gấu vá vai”…

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 5

Mỗi ngày, cậu bé Alvaro Kalancha Quispe, 9 tuổi, đang thả đàn lạc đà của gia đình trước khi đi học. Sau đó, em lại lùa chúng vào chuồng vào mỗi tối. Cậu sống cùng gia đình ở dãy núi Akamani của Bolivia ở độ cao gần 4.000 mét so với mặt nước biển. Điều kiện sống ở đây khá khó khăn: không điện nước, không giường ngủ, các ngôi nhà biệt lập nhau.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 6

Cô bé Fati, 8 tuổi, cùng những đứa trẻ khác đang cặm cụi tìm đồ tái chế nằm lẫn trong đống rác thải điện tử ở Accra, Ghana. Đội trên đầu thùng đựng thành quả của một ngày tìm kiếm, những giọt nước mắt không ngừng rơi xuống khi em cố gắng chịu đựng các cơn đau do căn bệnh sốt rét gây nên.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 7

Cha qua đời, mẹ và anh trai đều ốm yếu, vì vậy, cô bé Hunupa Begum (13 tuổi, New Delhi, Ấn Độ) đã phải đi ăn xin khắp các nơi. Bé Begum đã bị mù từ năm lên 3 tuổi.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 8

Hora Florin, 28 tuổi, lớn lên tại trại một trẻ mồ côi và hiện cư ngụ bên trong một hệ thống thoát nước dưới lòng đất ở thủ đô Bucharest (Romania). Nhiệt từ các lỗ thông hơi nơi đây đã sưởi ấm cho anh để vượt qua những đêm lạnh giá.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 9

Labone, 27 tuổi, làm trong một nhà thổ ở Jessore, Bangladesh. Trong ảnh, cô đang bế con gái mình, kết quả sau một cuộc giao dịch ân ái với khách hàng.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 10

Vishal Singh, 6 tuổi, ẵm em gái nhỏ của mình khi mẹ cậu đi vắng. Là một trong số ít đứa trẻ may mắn ở khu ổ chuột phía nam New Delhi, cậu nhóc vẫn được cha mẹ chu cấp tới trường học. Trong khi đó, đa số các trẻ em khác sống cùng khu đã phải bươn chải làm việc.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 11

Nét trầm tư hiện rõ trên khuôn mặt bà Subadra Devi, 40 tuổi làm việc ở một công trường xây dựng ở Dharamsala, Ấn Độ.

 

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 12

Gia đình cô bé Ana-Maria Tudor 4 tuổi đang đứng trước nguy cơ phải rời khỏi căn nhà thuê tồi tàn của mình ở thủ đô Bucharest, Romania. Cha bé đau ốm liên miên nên không thể đi làm kiếm tiền cho gia đình.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 13

Kayayo là danh từ dùng để chỉ những phụ nữ làm công việc phu khuân vác tại các khu chợ ở những thành phố lớn của đất nước Ghana. Trong ảnh, cô gái Sharifa Monaro (ở giữa) làm việc quần quật nhiều giờ liền mà chỉ kiếm được 50 cent (khoảng 10 nghìn đồng) mỗi ngày.

Cận cảnh những người sống với 1 USD mỗi ngày 14

Mới 6 tuổi, nhưng cậu bé người Ghana Ninankor Gmafu đã phải lặn lội bươn chải kiếm tiền nuôi sống gia đình. Có lẽ, giấc mơ được cắp sách tới trường của em sẽ mãi không thể sự thực. Trong ảnh, em đang dồn đàn gia súc về chuồng trong lúc trời đang đổ cơn mưa bất chợt.

 Dã Quỳ

Video có thể bạn quan tâm: Tư vấn dinh dưỡng tốt cho tim mạch

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục