Cận cảnh quá trình "sát thủ đầm lầy" sinh và chăm sóc con

Sau khi giấu trứng vào nơi an toàn và nở thành công, cá sấu mẹ dùng bộ hàm đáng sợ thành chiếc xe nôi đưa các con tới những vùng nước an toàn hơn. 

Sau khi giấu trứng vào nơi an toàn và nở thành công, cá sấu mẹ dùng bộ hàm đáng sợ thành chiếc xe nôi đưa các con tới những vùng nước an toàn hơn. 

[mecloud]DVxEc59B4K[/mecloud]Vào mùa sinh sản, cá sấu đực sẽ phát ra những âm thanh tương đương với tiếng động cơ của một chiếc máy  bay cỡ nhỏ, âm thanh này có thể lan truyền nhiều km trong làn nước và chúng thu hút những con cái. Con cá sấu đực nào có tiếng ca khỏe hơn sẽ là bạn tình của cá sấu cái, thường sẽ xảy ra nhiều trận chiến tranh giành con cái.

Các con cá sấu sau khi giao phối, cá sấu mẹ sẽ là người chăm sóc cho con. Giới tính của mỗi cá sấu con do nhiệt độ trong tổ của chúng quyết định. Nếu trứng được ấp ở nhiệt độ từ 88 - 99 độ F (31 - 32 độ C), nó sẽ nở ra một cá sấu đực. Nhiệt độ ấp trứng cao hơn hoặc thấp hơn ngưỡng đó sẽ cho ra đời một con cá sấu cái.

Cá sấu mẹ sẽ tìm mọi cách để bảo vệ chúng, nó dùng cả hàm răng sắc nhọn của mình để nhẹ nhàng ngoạm lấy các con di chuyển đến nơi an toàn. Chỉ 1% cá sấu sơ sinh có thể sống sót tới khi trưởng thành.

Xem thêm: Trận "quyết chiến" giữa trăn Miến Điện và cá sấu châu Mỹ

[mecloud]atyu9IlYZJ[/mecloud]

Dã Quỳ (Video NatGeo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục