Cận cảnh siêu máy bay vận tải đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Máy bay vận tải đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được đưa vào sử dụng. Bộ Quốc phòng Trung Quốc gọi đây là "bước tiến quan trọng" trong chương trình cải tổ không lực.

Máy bay vận tải đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã được đưa vào sử dụng. Bộ Quốc phòng Trung Quốc gọi đây là "bước tiến quan trọng" trong chương trình cải tổ không lực.

[mecloud]Vn48zH5KxN[/mecloud]

CNN dẫn tuyên bố Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết Y-20, với trọng lượng khi cất cánh tối đa đạt khoảng 200 tấn, đã chính thức gia nhập Quân giải phóng Nhân dân (PLA) trong buổi lễ hôm 6/7 tại thành phố Thành Đô.

Được thiết kế để vận chuyển người và hàng hóa ở khoảng cách xa, bất chấp mọi thời tiết, Y-20, máy bay trang bị 4 động cơ phản lực, được báo cáo là có khả năng bay 4.500 km khi đổ đầy nhiên liệu. Phạm vi có thể kéo dài gần 8.000 km khi mang 40 tấn hàng hóa.

Chiếc máy bay này nằm trong chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang Trung Quốc. Đây là chương trình lớn nhất thế giới, bao gồm phát triển các loại máy bay, tên lửa chống vệ tinh và chiến đấu cơ tàng hình.

Với biệt danh "Cô bé mũm mĩm" do có kích thước khổng lồ, chiếc máy bay được đưa vào sử dụng khi PLA hướng tới vai trò quốc tế lớn hơn, Trung Quốc đang xây dựng căn cứ quân sự ở nước ngoài đầu tiên của mình tại Djibouti.

Tuy nhiên, các nước láng giềng của Trung Quốc cũng như Washington đang theo dõi một cách thận trọng khi mà Bắc Kinh trở nên quyết đoán hơn trong lập trường tại Biển Đông và các tranh chấp lãnh thổ khác.

Xem thêm:

[mecloud]vv2Jbny66V[/mecloud]

Bảo Linh (CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục