Cận vệ thân tín của Kim Jong Un lộ diện

Những bức ảnh mà Triều Tiên mới công bố cho thấy vệ sĩ từng tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Il giờ tiếp tục bảo vệ Kim Jong Un.

Những bức ảnh mà Triều Tiên mới công bố cho thấy vệ sĩ từng tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Il giờ tiếp tục bảo vệ Kim Jong Un.

 

Vệ sĩ bí ẩn từng tháp tùng cố lãnh đạo Kim Jong Il trong các chuyến công du đến Trung Quốc. Gần đây, người đàn ông kia hộ tống Kim Jong Un trong 2 lần ông gặp cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng.

Cận vệ thân tín của Kim Jong Un lộ diện 5


Vệ sĩ của ông Kim Jong Un xuất hiện trong lần nhà lãnh đạo trẻ gặp cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Nknews.

Ông Kim Jong Il vốn nổi tiếng là người cẩn thận khi thăm Trung Quốc. Chuyến công du của ông không được thông báo rộng rãi trên truyền thông Triều Tiên cho đến khi ông đặt chân an toàn đến lãnh thổ Trung Quốc. Những hình ảnh của ông tới thăm Bắc Kinh cũng không được đăng tải cho đến khi ông Kim trở về Bình Nhưỡng.

Cận vệ thân tín của Kim Jong Un lộ diện 6


Vệ sĩ bí ẩn tháp tùng Kim Jong Il trong một chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Foreign Language Publishing House.

Sau các chuyến công du của ông Kim Jong Il, giới phân tích trên thế giới bắt đầu nghiên cứu về các vệ sĩ của ông. Vệ sĩ số một của cố lãnh đạo Triều Tiên lộ diện trong các bức ảnh mà truyền thông Bình Nhưỡng đăng tải.

Cận vệ thân tín của Kim Jong Un lộ diện 7


Vệ sĩ thân cận đi sau Kim Jong Un. Người đàn ông vẫn mặc áo sơ mi, áo vest và đeo cà vạt giống như trong lần tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Ảnh: KCTV.

Các nhà phân tích cũng thấy những vệ sĩ khác nhưng họ cho rằng các nhân vật này chỉ chịu trách nhiệm giám sát đoàn. Vệ sĩ thân cận số 1 của ông Kim luôn đi phía sau nhà lãnh đạo, ngay sau phiên dịch viên.

Kể từ khi lên nắm quyền, Kim Jong Un chưa công du nước ngoài. Tuy nhiên, trong 2 sự kiện thể thao quốc tế mà nhà lãnh đạo trẻ gặp cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng, người đàn ông bí ẩn đều xuất hiện phía sau Kim Jong Un. Người đàn ông kia vẫn mặc áo sơ mi, bộ vest giống hệt như khi bảo vệ cố lãnh đạo Kim Jong Il sang Trung Quốc. Ông này thậm chí còn chỉ đeo một chiếc cà vạt trong mọi bức ảnh từ năm 2010.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục