Tin mới

Cảnh báo hội chị em khi mua váy bầu xinh xắn phải nhận về "giẻ lau", mẹ trẻ tá hỏa bởi sự thật phía sau

Thứ năm, 04/10/2018 22:43

Ngày càng có nhiều vụ "thảm họa" mua hàng online được đăng tải trên mạng xã hội nhưng có vẻ như các chị em vẫn chẳng hề rút ra được bài học kinh nghiệm nào.

Ngày càng có nhiều vụ "thảm họa" mua hàng online được đăng tải trên mạng xã hội nhưng có vẻ như các chị em vẫn chẳng hề rút ra được bài học kinh nghiệm nào.

Mua sắm vốn vẫn là niềm đam mê bất tận của hội chị em. Và lợi dụng điều này, không ít những cửa hàng đã mua gian bán dối khiến các chị bỏ tiền ra nhưng chẳng có được đồ đẹp mà lại mua bực vào người.

Mới đây, lại thêm một câu chuyện mua hàng online nữa khiến hội chị em sôi sục. Lý do không chỉ đơn thuần là mua một nơi, nhận một nẻo mà còn bởi sự thật về cửa hàng quần áo này.

Câu chuyện được chị T.J kể lại như sau: "Em bị lừa 220k các mẹ ạ, không nhiều nhưng lần đầu em bị lừa thế này. Sau khi bị em nói thì chặn luôn cả Facebook em rồi nên cái này là cố tình lừa chứ không phải là nhầm lẫn. Mỗi người 200k, 10 người 2 triệu, cả tháng không làm gì nhưng vẫn có cả chục triệu. Nên em đăng lên đây cảnh báo cho các mẹ bầu cảnh giác kẻo bị lừa như em ạ.

Em có bầu lần đầu mang bầu nên không biết chuyện mua váy bầu như thế nào. Em lại còn bị động thai, hạn chế di chuyển nên đành mua đồ trên mạng. Thấy có cửa hàng này đồ dễ thương lại có chương trình giảm giá nên hỏi mua. Và lúc nhận thì nhân viên chuyển phát không cho em mở ra xem vì bảo không có thời gian, nếu bị trả lại còn tốn công chú gọi lại. Nên em cứ thế nhận. Kết quả là như thế này đây các mẹ ạ.

Em biết em dại nên mới bị lừa nhưng em muốn đăng lên để cảnh báo và chia sẻ cho mọi người rút kinh nghiệm ạ."

Cảnh báo hội chị em khi mua váy bầu xinh xắn phải nhận về 'giẻ lau', mẹ trẻ tá hỏa bởi sự thật phía sau 1

Bên trái là chiếc váy chị T.J đặt mua còn bên phải là thứ nhận được.

Theo đoạn tin nhắn của chị T.J và cửa hàng thì chị đặt mua 2 chiếc váy với giá sau khuyến mãi là 95k. Tổng cộng là 190k, thêm 30k tiền vận chuyển là 220k. Thế nhưng khi nhận hàng thì chị lại có được một chiếc "giẻ lau" không hơn không kém.

Bà mẹ trẻ đem chuyện này phản ánh lại với cửa hàng thì nhận được lời giải thích rằng do nhân viên đóng gói nhầm nên sẽ gửi lại hàng khác. Chiếc váy mà chị T.J đã nhận có thể bỏ đi hoặc tùy ý chị xử lý. Tuy nhiên đó chỉ là lời nói suông bởi sau đó cửa hàng đã chặn liên lạc của người mua.

Cảnh báo hội chị em khi mua váy bầu xinh xắn phải nhận về 'giẻ lau', mẹ trẻ tá hỏa bởi sự thật phía sau 2Cảnh báo hội chị em khi mua váy bầu xinh xắn phải nhận về 'giẻ lau', mẹ trẻ tá hỏa bởi sự thật phía sau 3

Đơn hàng có giá 220k và cách xử ly của cửa hàng.

Để tránh có thêm nhiều người nữa bị lừa, chị T.J đã mang câu chuyện này lên cảnh báo với hội chị em trong một nhóm kín cho các mẹ bỉm sữa. Thế nhưng, thật bất ngờ bởi bên cạnh những bình luận động viên chị T.J hay lên án người bán thì các mẹ lại cho biết thêm rằng không ít các mẹ đã bị cửa hàng này lừa.

"Nhiều người bị nhà này lừa lắm rồi ấy thế mà mẹ vẫn bị à?", mẹ L.H nói.

"Chị hàng xóm nhà mình cũng bị shop này lừa y hệt thế này luôn", mẹ H.V cho biết.

"Lâu lâu lại thấy có người đăng bị shop này lừa mà đến giờ vẫn có người bị thế nhỉ? Mọi người thấy chứ mình thấy nhiều lắm", mẹ L.T. bình luận.

"Shop này chuyên lừa đảo, rất nhiều vụ rồi", bạn P.T.K. cảnh báo.

Hiện tại bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em. Dù sao đây cũng là một bài học nữa cho các chị. Tiền ít tiền nhiều thì cũng là tiền nên các mẹ hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì nhé!

Chím NF

Theo Helino/Trí thức trẻ