Cảnh sát dùng vòi rồng, hơi cay để trấn áp biểu tình, ngăn bạo lực ngoài Đại sứ quán Mỹ

Một cuộc biểu tình bạo lực lớn diễn ra ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Beirut, Lebanon khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay, vòi rồng để kiểm soát đám đông.

Một cuộc biểu tình bạo lực lớn diễn ra ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Beirut, Lebanon khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay, vòi rồng để kiểm soát đám đông.

Theo thông tin trên VnExpress dẫn lời Reuters, người biểu tình hôm nay vẫy cờ Palestine, hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine, ném đá vào lực lượng an ninh, đốt lửa trên con đường cạnh đại sứ quán Mỹ. Lực lượng an ninh sử dụng hơi cay và vòi rồng để kiểm soát đám đông.

Cảnh sát dùng vòi rồng, hơi cay để trấn áp biểu tình, ngăn bạo lực ngoài Đại sứ quán Mỹ 1

Người biểu tình hô khẩu ủng hộ Palestine.

Được biết quyết định công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel đã kích động các cuộc biểu tình khắp Trung Đông. Người biểu tình còn đốt cờ Mỹ, Israel và một hình nộm Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến khói đen bốc lên.

Một số người bị thương vì đá và hơi cay, theo AFP, nhưng cảnh sát chưa ra thông báo.

Phát biểu trước những người biểu tình, người đứng đầu đảng Cộng sản Lebanon Hanna Gharib tuyên bố Mỹ là "kẻ thù của Palestine" và đại sứ quán nước này là "biểu tượng của chủ nghĩa xâm lược đế quốc" phải đóng cửa.

Cảnh sát dùng vòi rồng, hơi cay để trấn áp biểu tình, ngăn bạo lực ngoài Đại sứ quán Mỹ 2

Những người biểu tình ở Beirut, Lebanon hôm nay.

Đại sứ quán Mỹ tại Beirut hôm 8/12 phát cảnh báo rằng "một số nhóm đã thông báo sẽ biểu tình" và có một số thông tin về "các cuộc biểu tình có thể diễn ra" vào ngày 10/12. "Các cuộc biểu tình có nguy cơ trở thành bạo lực. Đại sứ quán Mỹ tại Beirut nhắc nhở công dân Mỹ cẩn trọng và nhận thức rõ về tình trạng an toàn của cá nhân", đại sứ quán thông báo, hối thúc công dân Mỹ tránh xa mọi cuộc biểu tình.

Quyết định công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel đã kích động các cuộc biểu tình khắp Trung Đông. Nhiều người cho rằng đây là động thái ủng hộ Israel một cách rõ ràng, đe doạ tiến trình hoà bình kéo dài hàng thập kỷ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục