Tin mới

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử

Thứ năm, 09/08/2018 21:44

Những hình ảnh dưới đây sẽ cho thấy mức độ thiệt hại, sự hoang tàn ở California sau gần 3 tuần lễ xảy ra cháy rừng. Vụ cháy hiện vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn và dự kiến sẽ còn kéo dài đến tháng 9.

Những hình ảnh dưới đây sẽ cho thấy mức độ thiệt hại, sự hoang tàn ở California sau gần 3 tuần lễ xảy ra cháy rừng. Vụ cháy hiện vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn và dự kiến sẽ còn kéo dài đến tháng 9.

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 1

Hôm 27/7, ít nhất 125 ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn người dân phải sơ tán vì cháy rừng miền Bắc bang California, Mỹ. Đến ngày 6/8, đám cháy tiếp tục lan rộng tới 100.000 hecta. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đợt cháy rừng tại bang California là “thảm họa nghiêm trọng”. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 2

Vụ cháy rừng đã khiến 11 người chết trong đó có 2 lính cứu hỏa và khoảng 1.000 căn nhà bị phá hủy. Gần 14.000 nhân viên chữa cháy đã được huy động, tuy nhiên họ đang gặp khó khăn vì nhiệt độ cao và gió mạnh. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 3

Một chiếc bếp đã bị hỏng, còn sót lại sau khi căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 4

Đồ dùng học tập, sách vở cũng bị thiêu rụi hoàn toàn tại khu vực thung lũng Spring. (Ảnh: Getty)

 

 

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 6

Ông Arnold Lasker chỉ còn biết đứng nhìn những đồ vật thường ngày giờ trở thành đống sắt vụn sau đám cháy. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 7

Người dân California vẫn rất lo lắng về hậu quả của đám cháy, nhất là khi nó có thể còn kéo dài đến tháng 9. Thay vì trong nhà, giờ họ phải sinh hoạt ngay trên chiếc ô tô của mình. Ít nhất 23.000 người đã buộc phải sơ tán. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 8

Nhiều loài động vật khác nhau cũng không thoát khỏi cái chết. Thống đốc bang California Jerry Brown trước đó đã ban bố tình trạng khẩn cấp, cho phép California yêu cầu sự trợ giúp liên bang trong việc dập lửa. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 9

Vụ cháy nặng nhất xảy ra ở Carr, cách thành phố Sacramento khoảng 261 km về phía bắc. Đây cũng là đám cháy rừng tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử California. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 10

Diện tích bị cháy hiện đã lên đến gần 115.000 ha, gần bằng diện tích của toàn thành phố Los Angeles. Lực lượng cứu hỏa chỉ dập tắt được lửa trên 30% khu vực đang cháy. (Ảnh: Getty)

 

 

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 12

Cháy rừng ở miền Bắc California ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, 15.000 công trình khác đang bị đe dọa. (Ảnh: Getty)

 

 

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 14

Máy bay liên tục được điều động để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy. (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng hoang tàn ở California sau vụ cháy rừng lịch sử 15

Nhiều khu vực bị lửa bao quanh khiến nhân viên cứu hỏa không thể tiếp cận. Có 3 lính cứu hỏa bị bỏng nặng phần mặt, tai và tay khi họ đang cố gắng dập đám cháy. (Ảnh: Getty)

Trang Vũ (Tổng hợp)