Cao tốc Long Thành – Dầu Giây ùn tắc 8km vẫn không xả trạm dù CSGT nhiều lần yêu cầu

Dù rất nhiều lần lực lượng CSGT Đội 6 đã yêu cầu cán bộ quản lý Trạm thu phí Long Phước và lãnh đạo Công ty VECE cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.

Theo tin tức trên PLO, Tuổi trẻ, sáng 30/4, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) cho biết, ngay từ 6 giờ đến 8 giờ sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên, lưu lượng phương tiện trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra tại khu vực trạm thu phí từ km3 đến km11+115 thuộc khu vực Trạm thu phí Long Phước.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây ùn tắc 8km vẫn không xả trạm dù CSGT nhiều lần yêu cầu 1
Nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, ngày 16/4, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra, rà soát, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ chủ động xả trạm (mở barie) để giải toả phương tiện khi ùn tắc khéo dài. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Nhận thấy nếu để tình trạng ùn tắc kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc, nên lực lượng CSGT Đội 6 đã nhiều lần yêu cầu cán bộ quản lý Trạm thu phí Long Phước và lãnh đạo Công ty VECE cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây ùn tắc 8km vẫn không xả trạm dù CSGT nhiều lần yêu cầu 2
Trạm thu phí Long Phước không xả trạm khi ùn tắc kéo dài dù lực lượng cảnh sát giao thông nhiều lần yêu cầu. Ảnh: FB

Trước sự bất hợp tác từ VECE, tổ công tác thuộc Đội 6 đã phải tiến hành lập biên bản tại Trạm thu phí Long Phước, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đối với hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định khi để số lượng xe ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí lớn hơn 2km.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây ùn tắc 8km vẫn không xả trạm dù CSGT nhiều lần yêu cầu 3
Cao tốc Long Thanh – Dầu Giây ùn tắc 8km vẫn không xả trạm dù CSGT nhiều lần yêu cầu

Tuy nhiên, ngay cả khi lực lượng CSGT lập biên bản, cán bộ có trách nhiệm tại trạm thu phí này cũng chống đối, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm.

Theo quy định của điểm a, khoản 8 Điều 15 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, tổ chức quản lý vận hành trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.​

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục