Tin mới

Cặp đôi đang chuẩn bị trao nhẫn thì bão Mangkhut càn qua, ngày vui bỗng chốc thành thảm họa

Thứ tư, 19/09/2018 10:34

Đèn điện tắt phụt, tiếng la hét của khách mời lẫn với tiếng gió và sấm chớp gào thét, khung cảnh đám cưới trong mơ của cặp đôi ở Philippines bỗng chốc biến thành một bộ phim kinh dị vì bão Mangkhut, rất may mắn là không có thương vong về người sau khoảnh khắc kinh hoàng này.

Đèn điện tắt phụt, tiếng la hét của khách mời lẫn với tiếng gió và sấm chớp gào thét, khung cảnh đám cưới trong mơ của cặp đôi ở Philippines bỗng chốc biến thành một bộ phim kinh dị vì bão Mangkhut, rất may mắn là không có thương vong về người sau khoảnh khắc kinh hoàng này.

Siêu đã càn quét khắp châu Á, để lại một những thiệt hại lớn và người và của cho các đất nước trong khu vực bằng sức mạnh hủy diệt ghê gớm của nó.

Không chỉ khiến người đi bộ trên đường gần như bị thổi bay khỏi mặt đất và lung lay nhiều công trình xây dựng ở Hong Kong; nó còn biến đám cưới của một đôi vợ chồng ở Philippines từ khoảnh khắc hạnh phúc trở thành phim kinh dị chỉ trong vài giây.

Randy Manaois, 29 tuổi, và cô dâu Jennifer, 28 tuổi của mình đã kết hôn vào đúng ngày bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines.

Trong đoạn video, có thể thấy cặp đôi mới cưới đang bước đi trên nền nhạc rộn rã, các phù dâu vỗ tay chúc phúc cho họ trong bầu không khí vui vẻ tươi sáng.

Tuy nhiên chỉ vài giây ngay sau đó, những tiếng động rất lớn từ bên ngoài khiến nụ cười hạnh phúc trên môi họ vụt tắt, cô dâu chỉ kịp thốt lên "Chúa ơi!" trước khi ánh đèn điện vụt tắt và khách mời trở nên hỗn loạn trong tiếng la hét, tiếng sấm lớn và từng đợt gió gào thét.

Lúc này, các cửa sổ ở lễ đường đám cưới đều bị đánh vỡ, căn phòng hoàn toàn chìm trong bóng tối.

Cặp đôi đang chuẩn bị trao nhẫn thì bão Mangkhut càn qua, ngày vui bỗng chốc thành thảm họa 1
 
Cặp đôi đang chuẩn bị trao nhẫn thì bão Mangkhut càn qua, ngày vui bỗng chốc thành thảm họa 2

Tất cả mọi người đều bàng hoàng khi sự việc xảy ra

Chủ rể Randy nói: ''Nó diễn ra quá nhanh. Khi mọi người đều đang hào hứng và thì cơn bão ập đến bất ngờ. Sau đó, chúng tôi nghe thấy những tấm kính bị vỡ, tiếng động lớn từ cú va chạm nào đó trên mái nhà và đèn điện tắt ngóm."

"Vợ tôi rất sợ hãi và khách mời thì đều hoảng hốt. Tôi rất biết ơn mọi người vẫn an toàn, nhưng chúng tôi cũng muốn xin lỗi tất cả các vị khách của mình. Chúng tôi không hề biết rằng một bi kịch như vậy sẽ xảy ra ngay trong ngày trọng đại thế này. Vợ tôi vẫn còn bị sốc."

Bão Mangkhut được xác định là cơn bão mạnh nhất trên toàn thế giới trong năm nay, nó bắt đầu đổ bộ vào khu vực đảo Luzon (Philippines) vào ngày 15/9 với sức gió ở mức 270km/giờ, có lúc lên đến 325km/giờ."Đó là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy"

Nhiều phần khác của Đông Á cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão, bao gồm cả Hong Kong. Chính quyền nơi này đã ban hành cảnh báo tối đa - cảnh báo đỏ - và nhắc nhở mọi người ở yên trong nhà để giữ an toàn cho bản thân khi bão Mangkhut đổ bộ.

"Tôi chưa từng nhìn thấy những con đường ngập lụt cao và các cửa sổ rung mạnh đến thế trước đây.", Martin Wong (Hong Kong) nói với tờ Reuters.