Cập nhật lịch đi học trở lại mới nhất của học sinh, sinh viên tại Hà Nội

Cập nhật lịch đi học trở lại mới nhất của học sinh, sinh viên tại Hà Nội: Trong cuộc họp chiều ngày 26/2, UBND TP Hà Nội vẫn chưa chốt phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 như Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đề xuất.

Theo VnExpress và Zingnews, chiều 26/2, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đã xin ý kiến Thường trực Thành ủy việc cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường, khi có quyết định sẽ thông tin cụ thể.

Cập nhật lịch đi học trở lại mới nhất của học sinh, sinh viên tại Hà Nội 1
UBND TP Hà Nội chưa chốt phương án cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT quay trở lại trường học từ ngày 2/3. Ảnh: Internet

Ông Chử Xuân Dũng nhận định, các trường nghề có số lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh khá đông, vì vậy sở LĐ-TB&XH cần phối hợp với sở Y tế chủ động có phân luồng, tổ chức hướng dẫn đặc biệt học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch.

Phó chủ tịch Hà Nội cũng cho biết có thể TP không quyết định cho học sinh đồng loạt quay trở lại trường. Học sinh từ mầm non đến THPT có thể đi học trước, học viên khối trường nghề và cao đẳng sau.

Lãnh đạo TP đang làm việc với Bộ GD & ĐT về đề xuất học sinh, sinh viên đến trường theo từng thời điểm. Nhóm đối tượng ưu tiên được đến trường trước là học sinh chủ yếu trên địa bàn TP như mầm non, tiểu học rồi mớn đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học và cao đẳng.

Cập nhật lịch đi học trở lại mới nhất của học sinh, sinh viên tại Hà Nội 2
Dự kiến, nhóm học sinh từ mầm non, tiểu học sẽ quay trở lại trường trước, sau đó mới đến học sinh các trường nghề và sinh viên. Ảnh: Internet

Trước đó, theo báo cáo ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ban chỉ đạo đề xuất cho học sinh từ mầm non đến THPT đi học trở lại vào ngày 2/3; học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến trường từ ngày 8/3 và đại học, cao đẳng từ 15/3.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục