TP. HCM chốt thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ dịch

UBND TP.HCM đã chốt thời gian cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Pháp luật và bạn đọc, trưa ngày 24/2, UBND TP.HCM chỉ đạo: Cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 1/3.

UBND TP giao Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của trường.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và ở nhà học online.

TP. HCM chốt thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ dịch 1
TP. HCM chốt thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời gian nghỉ dịch. Ảnh minh họa

Tại Hà Nội,  Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất UBND Thành phố về lịch dự kiến đi học tập trung trở lại của học sinh trên địa bàn. 

Cụ thể, học sinh tại Hà Nội có thể đến trường trở lại vào ngày 2/3/2021 trong điều kiện tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát như hiện nay.

Theo tính toán, ngày 2/3 cũng là thời điểm tròn 14 ngày nếu toàn thành phố không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự chấp thuận của UBND thành phố trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục