Tin mới

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Thứ sáu, 07/05/2021 14:02

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, tính đến trưa 7/5, đã có 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Riêng Phú Thọ cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non nghỉ hè sớm từ hôm nay.

Sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, học sinh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã không thể đến trường. Tính đến sáng 7/5, đã có 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Riêng tỉnh Phú Thọ cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non nghỉ hè sớm từ ngày 7/5.

 Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 1
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo dạy và học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các trường phổ thông và cơ sở có hệ GDTX cấp THPT đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 7/5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 8/5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10/5.

 Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 2
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Riêng đối với học sinh cuối cấp chuẩn bị thi lên lớp 10 và tốt nghiệp PTTH, các trường tổ chức dạy học theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tại TP.HCM, ngày 6/5, Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức ký văn bản khẩn thông báo việc tạm ngưng các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

 Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 3
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Các cơ sở giáo dục phổ thông chuyển sang dạy trực tuyến. Tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án cho học sinh lớp 9 và 12 học trực tiếp.

Trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở GDTX khác nghỉ học kể từ ngày 7/5.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo ngành giáo dục ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học mầm non đến THPT, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghỉ từ chiều 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng đến trường sau khi tỉnh này ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Sở sẽ có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

 Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 4
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Ảnh minh hoạ

Thanh Hoá: Sáng nay (7/5), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) và Trường Tiểu học Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã phải cho học sinh tạm nghỉ đến lớp, để thực hiện phương án phòng, chống dịch.

Đêm qua (6/5), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) cũng đã gửi thông báo qua hệ thống Edu tới phụ huynh học sinh cho các em tạm nghỉ học từ sáng nay, đến khi có thông báo mới.

 Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 5
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Sáng 7/5, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông, Bộ GD-ĐT, cho hay từ kinh nghiệm của những lần tổ chức dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19 trước đây, lần này, cả giáo viên và học sinh đã được chuẩn bị tâm thế, năng lực, học liệu… nên việc chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến không gặp nhiều khó khăn.

Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, trong đó có quy định rõ các điều kiện về đội ngũ giáo viên, học liệu dạy học, hạ tầng kỹ thuật… mà nhà trường cần thực hiện để tổ chức dạy học trực tuyến.

Với những sự chuẩn bị này, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD-ĐT ban hành là trước ngày 31/5.