Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 10 tỉnh, thành thay đổi lịch cho học sinh đến trường

Để bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, đến sáng 5/5, 10 tỉnh, thành trên cả nước đã thay đổi lịch học cho học sinh các cấp.

Sau khi xác định hơn 100 trường hợp F1 liên quan ca mắc Covid-19, tối 4/5, UBND huyện Thanh Miện, Hải Dương đã cho hơn 1.000 học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm thời nghỉ học.

Cụ thể, học sinh trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày 4/5, học sinh các trường còn lại trên địa bàn đi học bình thường.

Sáng 5/5, UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, học sinh trên địa bàn tỉnh không đến địa bàn đã có dịch sẽ được đi học trở lại. Trong đó, học sinh đến quận Bình Tân (TP.HCM) và 6 tỉnh, thành khác là nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 10 tỉnh, thành thay đổi lịch cho học sinh đến trường 1
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 7 tỉnh, thành thay đổi lịch cho học sinh đến trường

Trong ngày 4/5, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đang học đã được trường cho về nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết những trường hợp đi ngoài tỉnh trở về đều phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Tối 4/5, Phòng GD-ĐT thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cũng cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố trở lại trường học bình thường vào ngày 5/5.

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang khi ở trường và nơi công cộng.

Trước đó, tối ngày 3/5, phòng GD-ĐT thành phố Bắc Giang thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5. Các trường THCS chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến cho học sinh lớp 9 để tập trung hoàn thành năm học, chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Chỉ trong 2 ngày liên tiếp, Bắc Giang có 2 quyết định khác nhau về việc học sinh nghỉ học hay quay lại trường vì Covid-19.

TP.HCM 

Tối 4/5,  Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm công văn của Sở ban hành ngày 28/4 về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

Tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ 2 theo kế hoạch thời gian năm học được UBND TP.HCM ban hành.

Học sinh vào trường được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Đây là thời điểm học sinh các cấp đang thi học kỳ 2 nên bố trí sắp xếp lịch thi phù hợp.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 10 tỉnh, thành thay đổi lịch cho học sinh đến trường 2
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, học sinh tại một số địa phương tạm dừng đến trường. Ảnh minh họa

Trước đó, chiều 3/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Sở cũng hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 và có hướng dẫn triển khai sau.

Đà Nẵng

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Thời gian học sinh tạm dừng đến trường, giáo viên triển khai giảng dạy, ôn thi trực tuyến cho học sinh, sinh viên, học viên để hoàn thành chương trình học theo quy định.

Yên Bái

Cũng trong ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Công văn hỏa tốc cho phép học sinh tất cả bậc học tại thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Giám đốc các sở GD-ĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội, chủ tịch UBND các thị xã, thành phố, huyện trên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 10 tỉnh, thành thay đổi lịch cho học sinh đến trường 3
Học sinh Hà Nam tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Ảnh minh hoạ

Quảng Nam

Tối cùng ngày, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn, cho phép trẻ mầm non, học sinh từ tiểu học đến THPT, học viên GDTX, sinh viên, học viên trường chính trị, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Hà Nam

Bắt đầu từ chiều 1/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ra công văn về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn của tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường kể từ ngày 3-9/5.

Trong thời gian này, tỉnh yêu cầu các trường, cấp phối hợp với Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng trước khi cho học sinh quay trở lại học tập.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên cần phải báo cáo hằng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở GD-ĐT, Sở Y tế để nắm rõ tình hình.

Mặc dù không tới trường nhưng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Vĩnh Phúc

Trong tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học cho học sinh toàn tỉnh.

Hưng Yên

Chiều tối ngày 2/5, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời Sở phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục