Tin mới

Cáp treo "nổi điên", hất văng hàng chục người

Thứ bảy, 17/03/2018, 09:19 (GMT+7)

Mới đây, cáp treo của một khu trượt tuyết ở vùng Georgia - Mỹ đã bất ngờ bị hỏng vào ngày 16/3 khiến hàng chục người bị văng ra ngoài. 

Mới đây, cáp treo của một khu trượt tuyết ở vùng Georgia - Mỹ đã bất ngờ bị hỏng vào ngày 16/3 khiến hàng chục người bị văng ra ngoài. 

Hãng tin CNN đưa tin cho hay đoạn video ghi lại sự việc cho thấy chiếc cáp treo bất ngờ di chuyển rất nhanh theo hướng ngược lại khiến hàng chục người ngồi trên cáp bị văng xuống đất. 

Cơ quan chức năng sau đó đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và xác nhận có ít nhất 10 người bị thương trong vụ việc  xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Gudauri.

Một số người có mặt tại hiện trường cho biết họ đã phải nhảy ra khỏi chiếc cáp treo mất kiểm soát để không bị đâm trúng ở phần chân đồi. Anh Yuri Leontyev, 32 tuổi, đã quay lại cảnh hàng chục người bị văng khỏi ghế ngồi và rơi xuống nền tuyết. 

"Cáp treo bỗng nhiên ngừng lại và bắt đầu đi ngược. Chúng tôi phải nhảy ra khỏi nó bởi vì ở chân đồi toàn là rác và không đảm bảo an toàn" - anh Leontyev kể lại.

Một nhân chứng khác có tên Iryna Iadak nói: "Sau khi ngừng lại khoảng 1 phút, cáp treo bỗng nhiên đi ngược. Tốc độ của nó tăng lên và trở nên không thể kiểm soát. Nó không ngừng lại được. Mọi người bắt đầu hoảng loạn và nhảy ra từ những độ cao khác nhau. Nhiều người không nhảy được và bị văng ra ngoài".  

Trong đoạn clip quay lại sau khi vụ tai nạn kết thúc, có thể thấy những chiếc ghế chất đống lên nhau và một số người trượt tuyết vẫn mắc kẹt trên không.

Trả lời phỏng vấn đài CNN, Công ty Phát triển Khu nghỉ dưỡng trên núi (MRDC) cho biết những người bị thương đã được đưa vào trung tâm y tế của khu du lịch.

Ngoài ra, xe cấp cứu và lực lượng tuần tra cũng được điều đến hiện trường.

MRDC nói thêm rằng họ đã liên hệ với nhà sản xuất cáp treo để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news