Tin mới

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong

Thứ năm, 29/03/2018 21:00

Nghe có vẻ đã thấy chẳng hợp lý và thiếu tính toán, nhưng đừng vội phán xét bởi bạn cũng sẽ bất ngờ khi nhìn thấy những hình ảnh bên trong ngôi nhà di động của họ!

Nghe có vẻ đã thấy chẳng hợp lý và thiếu tính toán, nhưng đừng vội phán xét bởi bạn cũng sẽ bất ngờ khi nhìn thấy những hình ảnh bên trong ngôi nhà di động của họ!

Khi đã kết hôn, sinh con rồi thì ai cũng muốn có một căn nhà thật tươm tất được gọi là "tổ ấm" để trở về với gia đình, nô đùa vui chơi với các con. Vậy nên, giữa cuộc sống hối hả đang diễn ra, nhiều cặp vợ chồng cũng đang lao mình bon chen, cố gắng làm việc để có được một ngôi nhà khang trang, tử tế. Ấy vậy mà có một gia đình lại thích "đi ngược" lại xu thế, kiếm được nhiều tiền nhưng thay vì mua cho mình một ngôi nhà, họ lại thích bay nhảy khắp nơi trên ngôi nhà di động được tân trang từ một chiếc xe buýt cũ.

Cặp vợ chồng có ý tưởng táo bạo đó chính là Debbie Mayes (33 tuổi) đến từ Wigan (Anh) và chồng Gabriel (45 tuổi) đến từ Angleton, Texas. Cả hai gặp gỡ và làm quen rồi yêu nhau ở một trường học thuộc bang Illinois (Mỹ). Yêu nhau được 2 năm thì họ quyết định về chung một nhà và giờ họ đã có 4 đứa con: Gracen, 10 tuổi, Darby 7 tuổi, Deacon 5 tuổi và Jovey, gần 2 tuổi.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 1

Cặp vợ chồng Debbie Mayes và Gabriel hạnh phúc cùng 4 đứa con.

Gia đình đông con nhưng đất đai cũng chẳng thiếu, vợ chồng Gabriel sở hữu mảnh đất rộng tới gần 500m2 của bố mẹ để lại. Vậy nhưng, quá chán với việc an phận ở nơi đó, anh chị Gabriel quyết định bán mảnh đất để đổi lấy một cuộc sống phiêu lưu. Họ dùng 38.000 USD (tương đương 865 triệu đồng) để mua lại một chiếc xe buýt cũ và tân trang nó trong vòng 6 tháng.

Đầu tiên, đôi vợ chồng tháo hết những chiếc ghế trên xe và thay vào đó là các đồ nội thất nhỏ gọn mà xinh xắn phù hợp với diện tích không gian bên trong chiếc xe. Chiếc giường ngủ xinh xinh cho 4 đứa trẻ, tủ bếp nhỏ nhắn... mọi thứ đều thật vừa vặn đến không ngờ.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 2

Không thích cuộc sống tẻ nhạt trong ngôi nhà rộng thênh thang, cặp vợ chồng mua một chiếc xe buýt cũ về tân trang thành ngôi nhà di động.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 3
 
Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 4

Khi mọi thứ còn ngổn ngang.

Debbie kể: "Chúng tôi từng sống trong ngôi nhà rộng thênh thang nhưng Gabriel quá bận rộn với nó, đôi khi anh ấy phải làm việc đến sáng sớm. Kể từ khi kết hôn 12 năm trước, chúng tôi luôn có 1 người giúp việc sống cùng và chúng tôi rất tin rằng giá trị của chúng tôi dựa trên những gì mình đã làm. Nhưng những điều lãng mạn dần biến mất, thay vào đó chỉ là sự xa cách, buồn bã. Vợ chồng tôi nhận ra phải làm điều gì đó để thay đổi cuộc sống".

"Tôi tình cờ xem được một video về Cuộc phiêu lưu Hạnh phúc trên Facebook và ngay lập tức biết rằng chúng tôi sẽ làm như vậy. Gabriel hơi hoài nghi nhưng cả hai chúng tôi đều biết rằng chúng tôi phải đến California vì vậy đó là cách hoàn hảo để gắn kết lại tình cảm gia đình".

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 5
 
Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 6

Mọi thứ đều nhỏ nhắn nhưng rất vừa vặn, không gian vẫn thoải mái.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 7

Phòng ngủ cho 4 đứa trẻ.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 8

Phòng ngủ cho bố mẹ.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 9

Khu vực sinh hoạt gia đình.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 10

Bồn rửa mặt.

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 11

Nhà vệ sinh.

Nghĩ là làm, hai vợ chồng đã thực hiện theo đúng kế hoạch và cùng các con rong ruổi trên những cung đường từ Tennessee, Arkansas, Oklahoma, tới Kansas, Colorado, Wyoming, Utah và Nevada trước khi kết thúc chuyến đi của họ ở California. 

Debbie nhấn mạnh rằng cuộc sống trên xe buýt đã mang giúp cả gia đình cô thêm gần nhau hơn và những đứa trẻ đều yêu thích sự tự do đó.

"Chúng tôi từng có đầy đủ mọi thứ tiện nghi, chẳng thiếu thứ gì trong từng căn phòng của ngôi nhà nhưng giờ đây, các con của tôi đã biết chia sẻ với nhau chỗ ngủ, chiếc xe đạp và cả gia đình cùng ngồi chung một chiếc ghế, xem chung 1 chiếc tivi. Trong một không gian nhỏ bé như vậy có thể gây căng thẳng nhưng chúng tôi lại có nhiều cơ hội hơn để trò chuyện và chia sẻ với nhau. Nó đã hoàn toàn thay đổi chúng tôi".

"Bên cạnh đó, những đứa trẻ có thể khám phá, trải nghiệm cuộc sống và như một gia đình chúng tôi quan tâm đến nhau nhiều hơn. Cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều. Chúng tôi dành nhiều thời gian bên ngoài hoặc có những trải nghiệm thú vị cùng nhau".

Cặp vợ chồng bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua xe buýt cũ về tân trang, ai cũng choáng ngợp khi bước vào bên trong 12

Từ khi chuyển sang sống trên xe buýt và rong ruổi trên những con đường, cả gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc hơn.

Cũng trong khoảng thời gian đó, gia đình Gabriel cũng đỡ tốn khá nhiều chi phí sinh hoạt để tập trung trả nợ và góp tiền mua một căn nhà khác ở California.

Vì yêu thích khí hậu và thiên nhiên ở miền Bắc nên gia đình Gabriel đã quyết định chọn mảnh đất California là điểm dừng chân cuối cùng.

Giờ đây, Debbie muốn chia sẻ kinh nghiệm và nhắn gửi thông điệp cho những người muốn "tiếp bước" gia đình cô, rằng: "Đừng phí thời gian lo lắng về những gì người khác sẽ suy nghĩ hoặc làm sao để mọi thứ được lên kế hoạch hoàn hảo. Chúng tôi nhận được rất nhiều thư từ những người đang lao đao với cuộc sống hiện tại của họ và muốn làm điều tương tự nhưng lại có vấn đề như họ không thể từ bỏ công việc lương cao hoặc gia đình không đồng ý..."

"Nếu bạn không hài lòng với nơi ở của mình thì chỉ cần một quyết định là phải thay đổi mọi thứ. Bạn sẽ cảm thấy tự do hơn rất nhiều khi bạn bắt đầu sống theo đúng cách mà bạn mong muốn. Cũng chẳng cần phải làm "bước nhảy vọt" như chúng tôi, đôi khi sự thay đổi đến bằng việc bạn giảm thiểu những thứ không cần thiết hoặc làm điều gì đó trong khả năng của mình".

(Nguồn: Daily mail)