Cặp vợ chồng dùng tiền “âm phủ” mua hàng thật

(Tinmoi.vn) Hai vợ chồng Phương đã mua 5 tập tiền vàng mã cho vào phong bì dán kín và ghi bên ngoài là 45 triệu đồng rồi chuyển cho chủ hàng.

(Tinmoi.vn) Hai vợ chồng Phương đã mua 5 tập tiền vàng mã cho vào phong bì dán kín và ghi bên ngoài là 45 triệu đồng rồi chuyển cho chủ hàng.


Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lưu Thế Phương (SN 1991) và Đào Thị Minh Hằng (SN 1995) cùng ở Vũ Vinh, Vũ Thư, Thái Bình, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an quận Hoàng Mai, cách đây vài tháng, Lưu Thế Phương làm thuê cho cửa hàng văn phòng phẩm Mai Cường (chợ Đồng Xuân, Hà Nội) do chị Nguyễn Kim Loan làm chủ.

Theo cách thức giao dịch nhận tiền và chuyển hàng qua xe khách, cứ mỗi lần có khách đặt mua hàng qua điện thoại, Phương sẽ vận chuyển hàng ra bến xe nhờ xe khách vận chuyển cho khách hàng và nhận lại tiền khách chuyển về đưa cho bà chủ. Số tiền đó thường được khách hàng cho vào phong bì dán kín.

Cặp vợ chồng dùng tiền “âm phủ” mua hàng thật 5

Vợ chồng Phương bị bắt giữ về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi nghỉ việc, ngày 4/7, Phương bàn với vợ là Hằng dùng sim điện thoại khuyến mại gọi cho chị Loan đặt mua 11 thùng bút bi và 1 thùng cặp với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Ngoài ra, Phương còn rủ thêm đối tượng Lưu Minh Ánh (SN 1989) giả làm nhà xe để đi nhận hàng. Trước khi Ánh đi, hai vợ chồng Phương đã mua 5 tập tiền vàng mã cho vào phong bì dán kín và ghi bên ngoài là 45 triệu đồng.

Về phía chị Loan, sau khi nhận được điện thoại đặt mua hàng của vị khách lạ đã cho nhân viên vận chuyển toàn bộ số hàng theo yêu cầu giao cho Ánh và nhận lại phong bì tiền vàng mã. Tuy nhiên, khi mở phong bì ra chị Loan thấy toàn tiền vàng mã, mới vỡ lẽ mình bị lừa.

Nhận được đơn trình báo của bị hại, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã tập trung điều tra, xác định, bắt giữ các đối tượng gây án và thu giữ toàn bộ tang vật liên quan.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lưu Thế Phương và Đào Thị Minh Hằng. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Huyền Nhi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục