Tin mới

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội

Thứ năm, 01/02/2018 11:23

Vào đúng ngày sinh nhật 8 tuổi của mình, nạn nhân đã bị một tên “quái vật” trói vào gốc cây, tưới xăng lên người rồi thiêu sống. Nỗi đau dai dẳng kéo dài suốt 13 năm trời cho đến phút lâm chung, cậu bé đã khiến cho tên hung thủ phải cúi đầu nhận tội.

Vào đúng ngày sinh nhật 8 tuổi của mình, nạn nhân đã bị một tên “quái vật” trói vào gốc cây, tưới xăng lên người rồi thiêu sống. Nỗi đau dai dẳng kéo dài suốt 13 năm trời cho đến phút lâm chung, cậu bé đã khiến cho tên hung thủ phải cúi đầu nhận tội.

Robbie Middleton sinh năm 1990, là một cậu bé đáng yêu với cuộc sống rất bình thường tại quê nhà Splendora,Texas, Mỹ. Cuộc sống vốn dĩ rất yên ả của nhà Middleton bỗng chốc biến thành một “địa ngục trần gian” vào đúng ngày sinh nhật 8 tuổi của Robbie khi em bị một tên “quái vật” bắt cóc rồi thiêu sống.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 1

Vụ tấn công kinh hoàng xảy ra tại một khu rừng ngay gần nơi ở của Robbie. Khi ấy cậu bé đang trên đường đến nhà bạn thì bị Don Collins, 13 tuổi, bắt lại rồi trói vào gốc cây. Hắn dùng xăng tạt vào mặt nạn nhân, châm lửa đốt rồi bỏ trốn.

Khi được phát hiện ra, Robbie đã bị lửa thiêu rụi đến 99% cơ thể, làn da chuyển thành màu đen, hai bên mí mắt đều đã bị cháy mất, toàn thân hoàn toàn bị biến dạng. Tình trạng kinh khủng của Robbie khiến cho bất cứ bác sĩ chữa trị nào cũng phải lắc đầu, không thể tiên lượng được điều gì.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 2

Ấy vậy mà cậu bé đáng thương này lại sống sót một cách kỳ diệu trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người. Trải qua hơn 200 cuộc phẫu thuật và hàng loạt các liệu pháp điều trị phục hồi những tổn thương do bị lửa thiêu, Robbie đã tiếp tục sống được thêm 10 năm trước khi cơ thể trở nên kiệt quệ.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 3

Robbie được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư, một dạng ung thư mà chỉ xuất hiện ở những người từng trải qua ca cấy ghép da do bỏng và gặp phải biến chứng. Robbie qua đời vào tháng 4 năm 2011 khi được 20 tuổi. Cái chết của em được xem là một vụ giết người.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 4

Mặc dù suốt bao nhiêu năm cả gia đình Middleton và Robbie đã phải trải qua muôn vàn đau đớn, hành hạ cả về tinh thần lẫn thể xác là vậy, tuy nhiên tên hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tên Don từng nhiều lần bị bắt về phục vụ điều tra, nhưng rồi lại được thả ra vì không đủ chứng cứ khép tội. Những chấn thương tồi tệ đã hạn chế khả năng của Robbie để kể lại tất cả những chuyện đã từng xảy ra.

Vài tuần trước khi qua đời vì ung thư, với sự giúp đỡ của luật sư, ngay trên giường bệnh của mình, Robbie đã quay lại một đoạn phim ngắn để vạch trần tội ác của tên hung thủ từ 13 năm trước.

“Don đã hại tôi”, Robbie nói. “Don đã túm lấy vai tôi, đổ xăng vào mặt tôi và những chuyện sau đó tôi không còn nhớ gì nữa”.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 5

Trong video, Robbie cũng tiết lộ rằng trước hôm sinh nhật 2 tuần, tên Don đã cưỡng hiếp em và chính vì hắn sợ em tiết lộ mọi chuyện nên đã ra tay hạ sát. Luật sư đại diện của Robbie sau đó đã trình đoạn băng ghi lại lời khai cuối cùng của nạn nhân trước tòa án Galveston.

Tháng 2 năm 2015, cảnh sát đã có đủ chứng cứ để tên hung thủ Don Collins thời điểm đó đã được 29 tuổi, vì phạm tội trong độ tuổi vị thành niên nên chỉ bị kết án 40 năm tù giam. Theo ghi nhận vào năm 2001, tên Don cũng từng vào tù vì tội quấy rối tình dục một đứa trẻ 8 tuổi khác và sau đó hắn phải tiếp tục ngồi tù vì không tuân theo quy định trình diện của cảnh sát.

Cậu bé 8 tuổi bị lửa thiêu bỏng đến 99\% cơ thể, 13 năm sau khi trút hơi thở cuối cùng, em đã kịp bắt tên hung thủ ra chịu tội 6

Gia đình Middleton được nhận khoản bồi thường lên đến 150 tỉ USD trong vụ kiện dân sự đối với Don vào tháng 12 năm 2011. Đây là số tiền kỷ lục mà tòa án Mỹ từng xử. Tuy nhiên có bao nhiêu tiền đi nữa thì nỗi đau và sự mất mát mà gia đình họ đã phải gánh chịu trong suốt bao nhiêu năm qua cũng không thể bù đắp được, Robbie cũng đã mãi mãi ra đi.

Hàng năm vào ngày 28/6, cũng chính là sinh nhật của Robbie, người dân địa phương tại Galveston lại tổ chức ngày của Robbie Middleton để tưởng nhớ về em.

(Nguồn: Huffingtonpost, Chron, NBCNews)