Cậu bé chào đời 54 ngày sau khi mẹ chết não

Ngày 3/5, các bác sĩ ở bang Nebraska (Mỹ) thông báo đã kéo dài sự sống của một phụ nữ chết não trong 54 ngày để cô có thể hạ sinh thành công bé trai tên Angel.

Ngày 3/5, các bác sĩ ở bang Nebraska (Mỹ) thông báo đã kéo dài sự sống của một phụ nữ chết não trong 54 ngày để cô có thể hạ sinh thành công bé trai tên Angel.

Mẹ của Angel, cô Karla Perez (22 tuổi), đã qua đời 2 ngày sau khi sinh con vào đầu tháng trước tại Bệnh viện phụ sản Methodist ở Omaha (Mỹ). Đứa bé chỉ cân nặng 1,26 kg.

Cậu bé chào đời 54 ngày sau khi mẹ chết não 1

Cậu bé Angel Perez chào đời sau khi mẹ đã chết não 54 tuần.

Cô được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ở thiếu niên và các bác sĩ cho biết cô sẽ không thể sinh con. Tuy nhiên, Perez đã sinh đứa con đầu lòng mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Sau đó, cô Perez đã quyết định ngừng các phương pháp điều trị để có thể tiếp tục sinh đứa con thứ 2.

Cậu bé chào đời 54 ngày sau khi mẹ chết não 2

Cô Karla Perez đã tử vong ngay sau khi sinh bé Angel

Tuy nhiên, vào ngày 8/2, cô Perez bắt đầu phải trải qua những cơn đau đầu dữ dội. Sau đó, đột nhiên, cô ngất xỉu tại nhà riêng và được đưa tới bệnh viện. Mặc dù đã cố gắng chữa trị nhưng các bác sĩ cho biết người mẹ trẻ đã bị xuất huyết não nghiêm trọng. Khi đó, cậu bé Angel mới được 22 tuần tuổi

Bệnh viện trên cho biết một ê kíp với hơn 100 bác sĩ, y tá và nhân viên đã giữ cho mẹ của Angel sống trong 54 ngày, đủ để cho đứa bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Do đứa bé chỉ mới 22 tuần tuổi, quá nhỏ để sống sót bên ngoài dạ con, “chính khi đó chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định”, theo thổ lộ của bác sĩ Andrew Robertson tại bệnh viện trên.

Các bác sĩ ban đầu hy vọng có thể duy trì sự sống của Perez đủ lâu để đứa bé có thể chào đời ở tuần tuổi thứ 32, nhưng tình trạng của thai phụ diễn biến tồi tệ vào thời điểm 2 tuần trước ngày dự định, vì thế Angel đã ra đời vào ngày 4.4.

Cậu bé chào đời 54 ngày sau khi mẹ chết não 4
Bà ngoại bế Angel trong căn phòng tràn ngập ảnh của mẹ cậu bé

Angel hiện ở trong phòng săn sóc đặc biệt và gia đình đã đặt những đồ vật của người mẹ quá cố xung quanh cậu với hy vọng mùi hương còn lại của cô sẽ giúp đứa bé cảm thấy dễ chịu.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục