Tin mới

Cậu bé kiên nhẫn chờ để được ôm tổng thống Donald Trump trở thành ngôi sao sáng trên MXH Mỹ vì quá đáng yêu

Thứ năm, 31/05/2018, 19:53 (GMT+7)

Cậu bé đáng yêu đã 2 lần vươn tới định ôm Tổng thống Mỹ thế nhưng phải đến lần thứ ba ông Trump mới phát hiện và quay qua chủ động ôm hôn em.

Cậu bé đáng yêu đã 2 lần vươn tới định ôm Tổng thống Mỹ thế nhưng phải đến lần thứ ba ông Trump mới phát hiện và quay qua chủ động ôm hôn em.

Theo CBS News đưa tin, vào ngày 30/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có buổi ký thông qua dự luật "Quyền được thử", cho phép những người mắc bệnh nan y được quyền tiếp cận các phương pháp chữa trị thực nghiệm mà trước đây Bộ Y tế Mỹ chưa cấp phép.

Trong buổi lễ ký kết diễn ra tại Nhà Trắng, ngoài những nhân vật quan trọng, người ta còn đặc biệt chú ý đến một cậu bé ngồi trên xe lăn ở phía bên trái của Tổng thống Trump. Được biết, cậu bé này có tên Jordan McLinn và tới từ bang Indiana. Em bị mắc bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD), một bệnh di truyền gây thoái hóa các cơ xương có nhiệm vụ điều khiển cử động.

Khoảnh khắc khiến mọi người không khỏi xuýt xoa trước sự đáng yêu của cậu bé này bắt đầu từ khi em chủ động rời xe lăn và tiến sát tới bên cạnh Tổng thống. Cậu bé dự định sẽ đợi cho văn bản được ký xong để trao cho Tổng thống 1 cái ôm thế nhưng ông Trump lại vô tình không nhìn thấy điều đó. 

Cậu bé kiên nhẫn chờ để được ôm tổng thống Donald Trump trở thành ngôi sao sáng trên MXH Mỹ vì quá đáng yêu 1

McLinn tiến sát tới cạnh Tổng thống Trump khi ông ký văn bản thông qua

Việc ông tiếp tục trò chuyện với báo giới đã khiến cậu bé ngần ngừ vòng tay 2 lần mà không thành, thế nhưng em vẫn lùi lại và kiên nhẫn chờ đợi khoảnh khắc thích hợp. Cuối cùng vào lần thứ 3, Tổng thống đã phát hiện ra và chủ động quay sang ôm McLinn, thậm chí ngài còn hôn lên đầu cậu bé và tặng em cây bút vừa ký.   

Tổng thống Trump còn khen McLinn bằng cách hài hước phát biểu trước mọi người trong phòng: "Nếu tôi có khuôn mặt này, mái tóc này, tôi sẽ là tổng thống từ lâu rồi".

Được biết, đây không phải lần đâu tiên McLinn xuất hiện và gây chú ý trước giới truyền thông. Khi dự luật "Quyền được thử" được trình lên Hạ viện vào hồi tháng 3 năm nay, các nghị sĩ Cộng hòa cũng đã đưa cậu bé và các bệnh nhân mắc bệnh nan y khác đến dự buổi thảo luận. 

Cậu bé kiên nhẫn chờ để được ôm tổng thống Donald Trump trở thành ngôi sao sáng trên MXH Mỹ vì quá đáng yêu 2

Dự luật "Quyền được thử" được thông qua sẽ đem tới nhiều cơ hội mới cho những người mắc bệnh nan y

Năm 2015, McLinn cũng có buổi xuất hiện bên cạnh phó tổng thống Mike Pence, khi đó còn là thống đốc bang Indiana, trong lễ ký thông qua luật "Quyền được thử" dành riêng cho bang này. Mẹ của em, bà Laura, là người dẫn đầu chiến dịch vận động hành lang nhằm giúp điều luật này được thông qua. Theo thông tin được cung cấp, ký kết này có thể mang đến cơ hội sống cao hơn dành cho người mắc bệnh DMD nói riêng và các bệnh nhân nan y nói chung, khi họ được quyền tiếp cận với các phương pháp chữa trị mới nhất trong ngành y tế. 

Mây

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news