Tin mới

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công

Thứ hai, 16/04/2018 14:48

Sau khi chiếc phà Sewol được trục vớt lên thành công vào năm ngoái, người ta vẫn chưa thể tìm thấy thi thể của 5 người cuối cùng.

Sau khi chiếc phà Sewol được trục vớt lên thành công vào năm ngoái, người ta vẫn chưa thể tìm thấy thi thể của 5 người cuối cùng.

Với những gia đình có người thân qua đời trên chuyến phà Sewol tử thần cách đây 4 năm, được đưa thi hài của họ trở về là tâm nguyện cuối cùng. Ngày nay năm ngoái, dù thảm kịch đã qua 3 năm, người ta vẫn trông ngóng ngày chiếc phà Sewol được trục vớt thành công và có thể đón thi thể của những nạn nhân cuối cùng về với gia đình.

Tuy nhiên, ước nguyện nhỏ nhoi ấy xem chừng vẫn không thể thành hiện thực khi có tới 5 nạn nhân, tính tới bây giờ vẫn chưa được tìm thấy.

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công 1

Hình ảnh chiếc ruy băng khổng lồ tại quảng trường Gwanghwamun, thủ đô Seoul, Hàn Quốc với bức ảnh 5 nạn nhân cuối cùng.

Hồi cuối năm ngoái, sau quá trình trục vớt và tìm kiếm vẫn không thu được kết quả như mong muốn, gia đình của 5 nạn nhân cuối cùng mất tích trong hồi năm 2013 đã đồng ý dừng công việc tìm kiếm. Theo hãng tin Korea Herald đưa tin, 5 nạn nhân cuối cùng bao gồm 2 học sinh trung học trường Danwon, 1 giáo viên và 2 cha con.

Đằng sau 5 nạn nhân ấy là những câu chuyện buồn mà nhiều người chắc chắn vẫn không thể quên.

Yang Seung Jin – thầy giáo trường trung học Danwon

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công 2

Thầy Yang Seung Jin là một trong 5 người vẫn chưa được tìm thấy dù phà Sewol đã được trục vớt. Thầy giảng dạy môn Xã hội công dân tại trường trung học Danwon và đã cống hiến cho ngành giáo dục suốt gần 30 năm. Khi chiếc phà Sewol dần chìm xuống, trong khi những người khác tìm cách tháo chạy thì người thầy 57 tuổi này đã từ chối mặc áo phao, cố gắng đi đến từng căn phòng, ngõ ngách trên con tàu để giải cứu các em học sinh.

Học sinh của trường Danwon cho biết thầy Yang Seung Jin là một giáo viên được mọi người kính trọng - người thầy vô cùng tâm huyết với học sinh và yêu ngôi trường này khi ông đã tự tay thầy đã trồng và chăm sóc rất nhiều cây cảnh ở ngọn núi phía sau trường. Vợ của thầy Yang, bà Yoo Baek Hyung cho biết chồng mình đã từng là người đàn ông vô cùng ngọt ngào và ấm áp.

Hai bố con Kwon Jae Geun – Kwon Hyuk Kyu

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công 3

Chuyến phà Sewol năm nào cũng cướp đi mạng sống của 3 người trong 1 gia đình. Gia đình họ Kwon dự kiến sẽ chuyển tới đảo Jeju để bắt đầu cuộc sống mới nhưng đau buồn thay, ngoại trừ cô con gái út Ji Yeon, cả 3 người còn lại - bố mẹ và anh trai Ji Yeon đã mãi nằm xuống đáy biển. 

Câu chuyện của Kwon Hyuk Kyu - cậu bé 6 tuổi trong bức hình đã lấy đi nước mắt của bao nhiêu người. Kwon Hyuk Kyu đã nhường áo phao cho em gái và không ngừng trấn an em rằng mọi chuyện sẽ ổn. Nhờ sự hy sinh của anh trai, bé Ji Yeon đã sống sót và được giải cứu thành công. 

Thi thể của mẹ hai bé – một người phụ nữ gốc Việt – đã được tìm thấy 8 ngày sau vụ tai nạn. Tuy nhiên 4 năm trôi qua, thi thể của Kwon Hyuk Kyu và ông bố vẫn mãi im bặt, nằm sâu dưới đáy đại dương.

Nam Hyun Chul – nam sinh trường trung học Danwon

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công 4

Hyun Chul là một trong 2 học sinh trường Danwon cuối cùng mà thi thể vẫn chưa được tìm thấy. Cậu là con một trong gia đình nên cái chết của cậu càng khiến cho cha mẹ đau đớn khôn nguôi. Theo ông Nam Kyung Won, cha của Hyun Chul, cậu là một chàng trai có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Trên bến cảnh Paengmok, cha mẹ cậu đã để lại chiếc guitar mà cậu con trai từng nâng niu. Nơi ấy chính là địa điểm mà thi thể của các nạn nhân đã được tập kết và nhiều di vật cũng được để lại sau vụ chìm phà Sewol.

"Con trai, cha mẹ sẽ luôn bên con trong suốt phần đời còn lại" – đó là dòng chữ được viết trên chiếc đàn guitar ấy.

Park Young In – nam sinh trường trung học Danwon

Câu chuyện buồn về 5 người vẫn chưa được tìm thấy thi thể dù phà Sewol đã được trục vớt thành công 5

Park Young In là một cậu bé năng động và yêu thích thể thao với ước mơ được trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Cha mẹ Young In cho biết con trai mình còn là một cậu bé tính tình vui vẻ, gần gũi. Khác với nhiều bạn bè đồng trang lứa, cậu luôn sẵn sàng làm việc nhà và rất thích đi du lịch cùng cả gia đình.

Trước chuyến đi vài ngày, Young In đã xin mẹ mua cho một đôi giày bóng đá nhưng bà vẫn chưa có cơ hội làm điều đó. Và cũng như gia đình Hyun Chul, mẹ của Park Young In đã mua một đôi giày mới và kiên nhẫn chờ đợi tại cảng Paengmok, mong rằng cậu con trai sẽ trở về trong đoàn người sống sót. Nhưng tất cả những gì về Young In được tìm thấy chỉ là chiếc ba lô với bộ đồ thể thao của cậu trong đó.

Theo Helino/Trí thức trẻ