Câu được cá ngừ "khổng lồ" trị giá 40 tỷ đồng

(Tinmoi.vn) Con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có gía trị lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng) nhưng bà Donna Pascoe muốn giữ nó lại theo kiểu "thú nhồi bông" và treo lên tường nhà để làm kỷ niệm.

(Tinmoi.vn) Con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có gía trị lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng) nhưng bà Donna Pascoe muốn giữ nó lại theo kiểu "thú nhồi bông" và treo lên tường nhà để làm kỷ niệm.

 

Câu được cá ngừ 'khổng lồ' trị giá 40 tỷ đồng 4

Bà Donna Pascoe bên cá ngừ nặng hơn 400kg có giá trị hơn 40 tỷ đồng

Theo tin tức dailmail, bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) vô cùng may mắn khi bắt được con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg. Nó có thể chế biến thành 1.769 hộp cá, và nếu tính theo giá thị trường, có thể lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng). Đây là con cá ngù vây xanh lớn nhất được đánh bắt tại Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, do nó không được đánh bắt từ tàu cá thương mại nên bà Pascoe không được phép bán. Chính vì vậy, bà Pascoe muốn giữ lại nó theo kiểu “thú nhồi bông” và treo lên tường nhà để làm kỷ niệm.

Câu được cá ngừ 'khổng lồ' trị giá 40 tỷ đồng 5

Phải mất hơn 4 tiếng các ngư dân mới có thể đưa cá ngừ khủng lên thuyền

Để bắt được con cá ngừ khổng lồ trên, bà Pascoe phải vật lộn với nó suốt 4 tiếng 11 phút gần quần đảo Three Kings, ngoài khơi Cape Reinga của New Zealand.

Với trọng lượng lên đến hơn 400kg, bà Pascoe phải nhờ tới sự trợ giúp của 4 ngư dân đi cùng và sử dụng dây chuyên dụng có thể kéo được con cá ngừ khổng lồ dài 2,6 m lên thuyền. Bà Donna Pascoe nói "đó là một con cá rất cứng đầu và bướng bính".

Chúng tôi tự nhủ rằng, phải có được con cá ngừ trước khi nó bị những con cá mập lao tới cắn xé. Khi nó cắn câu, chúng tôi không biết đó là gì. Khi kéo được nó lên thuyền, tất cả đều vui mừng dù khi đó chân tay chúng tôi đã rời rã" - bà Pascoe cho hay.

Câu được cá ngừ 'khổng lồ' trị giá 40 tỷ đồng 6

Theo Chủ tịch Hiệp hội nghề Cá Vương quốc Anh Alistair Blair, giá trị thực của con cá ngừ trên là vào khoảng 83.000 USD. Tuy nhiên, nếu được đem bán đấu giá giống con cá ngừ vây xanh nặng 222kg tại Nhật năm ngoái (giá 1,09 triệu USD), con cá của bà Pascoe có thể bán được với giá khoảng 2 triệu USD.

Được biết hiện tại, cá ngừ vây xanh là cá ngừ lớn nhất thế giới và có thể sống đến 40 năm.

P.V( Theo Dailmail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục