CĐV ở quê nhà kêu gọi chính phủ Hàn Quốc trao huân chương cao quý nhất cho thầy Park

Chưa bao giờ người hâm mộ ở huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam – quê hương của thầy Park lại tự hào như thời điểm hiện tại.

Chưa bao giờ người hâm mộ ở huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam – quê hương của thầy Park lại tự hào như thời điểm hiện tại.

CĐV ở quê nhà kêu gọi chính phủ Hàn Quốc trao huân chương cao quý nhất cho thầy Park 1
 

Với việc chinh phục chức vô địch AFF Cup, HLV Park Hang-seo không chỉ làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam mà còn say đắm những CĐV ở vùng Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, nơi sinh ra và lớn lên của thầy Park.

Tờ báo Hani của Hàn Quốc vừa có bài viết phản ánh bầu không khí lễ hội tại Sancheong và cảm xúc của người dân nơi đây sau khi HLV Park Hang-seo lập cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam.

"HLV Park Hang-seo không chỉ đem chức vô địch về cho Việt Nam mà còn tạo ra bầu không khí lễ hội chưa từng có ở Sancheong. Chưa bao giờ người dân nơi đây lại hào hứng trước một sự kiện thể thao đến như vậy.

Vào những ngày này, những tấm băng rôn được treo khắp nơi tại Sancheong để ăn mừng chức vô địch của HLV Park Hang-seo. Từ đường phố đến những ngõ nhỏ hẻo lánh nhất, từ văn phòng đến mọi nơi trong thành phố, đâu đâu cũng xuất hiện hình ảnh hoặc khẩu hiệu liên quan tới HLV Park.

CĐV ở quê nhà kêu gọi chính phủ Hàn Quốc trao huân chương cao quý nhất cho thầy Park 2

Băng rôn chúc mừng HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam được treo khắp nơi tại Sancheong.

Nhiều người dân tại Sancheong đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc hãy trao huân chương danh giá nhất của quốc gia cho HLV Park Hang-seo.

Đội bóng đá U15 Sancheong có lẽ là những người tự hào nhất về HLV Park. Năm xưa, HLV Park từng theo học trường trung học Sancheong và còn là một cầu thủ trong đội bóng đá của trường.

Đội trưởng của U15 Sancheong, Lee Jun-seo đã phát biểu: "Bậc tiền bối của chúng tôi thật vĩ đại. Ông ấy đã tạo ra những khoảnh khắc lịch sử. Chúng tôi tự hào về ông và chúng tôi cũng mơ ước sẽ trở thành một cầu thủ rồi làm một HLV giống như ông ấy".

CĐV ở quê nhà kêu gọi chính phủ Hàn Quốc trao huân chương cao quý nhất cho thầy Park 3

Người dân Sancheong đang vô cùng tự hào về HLV Park Hang-seo.

Khi HLV Park Hang-seo trở về thăm quê hương ngày 7/9 vừa qua, ông đã gặp gỡ nhiều cầu thủ trẻ. Ông đã trò chuyện với các em về chủ đề "thử thách và khát vọng". Ông ấy còn mua rất nhiều bánh pizza cho các em nữa.

Giờ đây, HLV Park Hang-seo đang trở thành niềm tự hào và là nguồn cảm hứng cho mỗi người dân ở Sancheong. Chắc chắn, ông sẽ được chào đón như một người hùng khi trở về quê hương của mình".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục