Cha nghèo không có tiền, dẫu phải ngồi xe lăn vẫn ngày ngày đưa con tới trường

Cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng anh Tatay Alejandro người Philippines vẫn ngày ngày đưa cậu con trai tới trường vì lo cho sự an toàn của con và để tiết kiệm tiền đi lại.

Cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng anh Tatay Alejandro người Philippines vẫn ngày ngày đưa cậu con trai tới trường vì lo cho sự an toàn của con và để tiết kiệm tiền đi lại.

Cuộc sống nghèo khó là nỗi ám ảnh của biết bao gia đình trên thế giới và những đứa trẻ luôn là người phải chịu nhiều thiệt thòi khi cha mẹ không thể mang lại cho các em sự đủ đầy như bao đứa trẻ khác. Có những ông bố bà mẹ không thể đem đến cho con cái những món ăn ngon, quần áo đẹp nhưng tình yêu dành cho con luôn dạt dào, xúc động. Chứng kiến những người cha nghèo, mẹ khó chăm sóc con từng bữa ăn giấc ngủ, người ta không khỏi chạnh lòng.

Cách đây không lâu, câu chuyện về anh Ryan Arebuabo, một người cha nghèo đi vào hàng ăn Jollibee với con gái đã được truyền đọc trên mạng xã hội tại Philippines. Người cha ngồi nhìn con gái ăn ngon lành, còn mình thì chịu bụng đói vì không có đủ tiền. Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của bao người và để lại nhiều khoảng lặng trong tim mỗi người. Mới đây, hình ảnh người đàn ông nghèo tật nguyền đưa con tới trường học mỗi ngày đã lại một lần nữa khiến cư dân mạng Philippines dậy sóng.

Cha nghèo không có tiền, dẫu phải ngồi xe lăn vẫn ngày ngày đưa con tới trường 1

Cha nghèo ngồi nhìn con ăn gà rán.

Anh Tatay Alejandro là một người cha đơn thân sống tại Philippines. Cuộc sống nghèo khó, lại đơn thân đã vất vả, ông trời không may lấy đi đôi chân lành lặn của Ryan khiến anh phải ngồi trên xe lăn. 

Mỗi ngày, anh Tatay Alejandro lại đưa cậu con trai 7 tuổi Junior tới trường. Junior hiện đang học lớp hai tại trường tiểu học Pasig, Manila, Philippines. Dẫu ngày mưa hay ngày nắng, anh Tatay vẫn miệt mài đưa con đến trường trên chiếc xe lăn: Cha ngồi dưới, con ngồi trên đùi cha rồi 2 cha con chầm chậm lăn bánh xe đến trường. 

Cha nghèo không có tiền, dẫu phải ngồi xe lăn vẫn ngày ngày đưa con tới trường 2

Anh Tatay chở con đến trường mỗi ngày.

Đây không phải là công việc dễ dàng cho người cha tật nguyền khi chỉ mình anh mà nhiều lúc lăn bánh xe đã khó khăn lắm rồi. Giờ có thêm cậu con trai nên việc di chuyển trên con đường đông đúc lại càng là trở ngại. Anh Tatay chia sẻ, lý do mình muốn làm công việc này là để đảm bảo con được đến trường an toàn và cũng tiết kiệm tiền đi lại.

Anh Tatay bị chẩn đoán mặc bệnh bại liệt từ khi mới 5 tuổi. Chính vì vậy, có thể kết hôn và sinh con là một điều may mắn với anh. Dù gặp phải những khó khăn về ngoại hình, anh vẫn đang làm hết sức mình với vai trò của một người cha. Cuộc sống còn đầy vất vả nhưng anh vẫn tràn đầy hy vọng rồi con trai mình sẽ trưởng thành, trở thành một người tốt và vui vẻ, hạnh phúc. 

Cha nghèo không có tiền, dẫu phải ngồi xe lăn vẫn ngày ngày đưa con tới trường 3

Cư dân mạng Philippines đã vô cùng xúc động vì câu chuyện của hai cha con.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục