Tin mới

Chán xe bọc thép, ông Kim Jong-un sử dụng chiếc xe cũ đi thị sát biên giới

Thứ hai, 02/07/2018 09:37

Trong chuyến thị sát huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép quen thuộc của mình mà sử dụng 1 chiếc xe tương đối cũ.

Trong chuyến thị sát huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép quen thuộc của mình mà sử dụng 1 chiếc xe tương đối cũ.

Chán xe bọc thép, ông Kim Jong-un sử dụng chiếc xe cũ đi thị sát biên giới 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trong chiếc xe cũ trong chuyến thị sát huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc. Ảnh: YH

Theo hãng tin Yonhap, mới đây nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thị sát doanh trại Đơn vị số 1524, Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và nông trường trồng sậy ở huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc. Chuyến thị sát của ông Kim Jong-un nhằm khảo sát tình hình khu vực giáp biên giới Trung Quốc này để đưa ra quyết định phát triển kinh tế trong khu vực.

Trong chuyến đi nói trên, ông Kim Jong-un không sử dụng chiếc xe Mercedes bọc thép vốn thường được dùng trong các chuyến công du nước ngoài cũng như các sự kiện lớn tại Triều Tiên, thay vào đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng 1 chiếc xe cũ màu xanh.

Chán xe bọc thép, ông Kim Jong-un sử dụng chiếc xe cũ đi thị sát biên giới 2

Truyền thông Nga cho biết chiếc xe này nhiều khả năng là Lada Piora do Nga sản xuất. Ảnh: YH

Một số nguồn tin nhận định rằng chiếc xe nói trên có thể là xe Volvo (không rõ loại) hoặc Ford Scorpio được sản xuất từ thập niên 1990. Tuy nhiên, hãng thông tấn RIA Novosti cho biết loại xe mà nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng có thể là Lada Priora.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi trên chiếc xe cũ trong chuyến thị sát khiến người dân Nga vô cùng bất ngờ và thích thú bởi việc ông Kim sẵn sàng ngồi trên chiếc xe cũ kỹ dù ông sở hữu chiếc Mercedes bọc thép sang trọng.

Một số người bày tỏ mong muốn được thấy hình ảnh nhà lãnh đạo này đích thân cầm lái, còn một số người khác nói rằng họ kính trọng ông Kim và gọi ông là nhà lãnh đạo tuyệt vời khi ông sẵn lòng ngồi trên chiếc xe vốn được những người dân có mức thu nhập bình thường ở Nga sử dụng.

Ngày 30/6, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA công bố hình ảnh và thông tin về chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới các khu vực thuộc huyện Sindou, tỉnh Pyongan Bắc.

Đức Hoà (tổng hợp)