Tin mới

Chàng trai choáng váng khi bạn gái mới yêu đã nhắc nhẹ quà Tết lên đến cả chục triệu

Thứ năm, 09/01/2020, 21:56 (GMT+7)

Thay vì cá kho, giò lụa bánh chưng..., chàng trai bị bạn gái gợi ý 1 chai rượu Tây ngon biếu bố và lọ nước hoa xịn tặng mẹ khiến dân mạng choáng váng.

Mới đây, một câu chuyện liên quan tới vấn đề lì xì, tặng quà cho gia đình của người yêu ngày Tết của một chằng trai được đã khiến dân mạng không khỏi xôn xao.

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, việc biếu quà, lì xì cho gia đình người yêu là một phần không thể thiếu để các chàng rể, nàng dâu tương lai 'ghi điểm' trong lòng người lớn. Ảnh minh hoạ

Theo nội dung câu chuyện, chàng trai và cô gái mới yêu nhau một thời gian. Chàng trai quyết định muốn về nhà cô gái để gọi là ra mắt. Vì bản thân anh chàng mới ra trường 1 năm, công việc còn chưa được ổn định, tài chính đang eo hẹp nên anh chàng cũng tính toán quà Tết cho bố mẹ người yêu khoảng 1 triệu. Vì là lần đầu nên khoản tiền mua quà như vậy cũng là hợp lý.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, số tiền cô người yêu tính cho anh chàng lại lên tới 10 riệu đồng để lì xì cho bố mẹ khiến nhiều người bất ngờ.

Nguyên văn câu chuyện được anh chàng chia sẻ như sau:

'Anh em cho hỏi, anh em mà có người yêu rồi, gia đình người yêu cũng biết mình, hoặc anh em nào sắp lấy vợ thì Tết bố mẹ vợ cái gì?

Mình mới ra trường 1 năm, nhà mình cũng không giàu có, công việc mình cũng bấp bênh, không phải mình không cố gắng mà là mình cố gắng nhầm chỗ. Cố gắng xong 9 tháng sau thì công ty giải thể. Thế nên tiền ăn tiêu hàng tháng cũng hơi khó khăn. Người yêu mình hôm kia có hỏi là:

- Thế anh định đi bố mẹ Tết quà gì?

- Thì đi truyền thống thôi, cá kho, bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối.

- Khiếp, người thành phố rồi chứ có phải quê đâu mà đi mấy thứ đó?

- Thế đi cái gì?

- Đi cái gì cho nó tử tế tí.

- Ủa thế đồ ăn vậy không tử tế thì là gì, cá kho 1 triệu 1 cái nồi bé tí đấy, em đừng đùa.

- Khiếp, 1 triệu mà cũng khoe.

- Thế phải sao?

- Đi nhà bố mẹ vợ cũng phải chục triệu chứ, mua chai rượu Tây 5 triệu cho bố, mua cho mẹ lọ nước hoa hay đôi giày đẹp đẹp tí, còn lại mua bánh kẹo hoa quả Tết, thế thôi không phải bánh chưng, cân giò, con gà, dưa hành muối làm gì, ai ăn đâu?

Mình mới nghĩ trong đầu: 'Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ mình còn chưa biếu Tết bố mẹ nổi 5 triệu chứ chả nói 10 triệu'. Sau đó, mình mới bảo là: 'Nói thật với em, từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ, anh còn chưa biếu bố mẹ anh được món quà quá 5 triệu mà bảo anh đi biếu bố mẹ người yêu quà 10 triệu. Ít ra cưới xong thì hãy như vậy, chưa cưới mới yêu mà đã 10 triệu thì cưới vào rồi biếu 100 triệu à?'.

- Anh làm gì thì làm? Làm gì cho nó tử tế, cho nó xứng đáng chứ đừng xấu mặt em là được!

Rồi 2 đứa giận nhau, đến giờ là ngày thứ hai, 2 đứa không nói gì. Hỏi thật anh em, anh em đi quà Tết bố mẹ người yêu là gì? Chứ ca này với mình hơi khó!'.


Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện muôn thuở này lập tức tạo nên nhiều luồng ý kiến. Nhiều người cho rằng vì cô gái này quá vật chất và không tinh tế. Chuyện quà tết và lì xì chỉ mang tính tục lệ, không cần quá nặng nề, trong khi cô gái lại cho rằng việc này sẽ giúp chàng trai được 'cộng điểm' và để không xấu mặt mình.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng có thể cô gái không biết hoàn cảnh của chàng trai nên muốn thăm dò ý tứ của người yêu như thế nào. Hơn nữa, cô nàng cũng chỉ có ý muốn người yêu có màn ra mắt tốt đẹp trước gia đình mình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news