Tin mới

Cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông: Vì sao nhiều người không thể thoát thân?

Thứ bảy, 05/11/2016, 10:36 (GMT+7)

Vì sao quán karaoke ở phố Trần Thái Tông, Hà Nội có cửa thoát hiểm nhưng nhiều khách hàng vẫn bị mắc kẹt, không thể chạy ra ngoài?

Vì sao quán karaoke ở phố Trần Thái Tông, Hà Nội có cửa thoát hiểm nhưng nhiều khách hàng vẫn bị mắc kẹt, không thể chạy ra ngoài?

[mecloud]D8McwFpEOY[/mecloud]

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết thương tâm của 13 người trong vụ cháy quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nguyên nhân bước đầu được xác định là từ việc cháy biển quảng cáo ở phía bên ngoài. Ngay sau đó, không ít người đặt câu hỏi về hệ thống phòng cháy chữa cháy của cơ sở này.

[mecloud]unWlSAL3AY[/mecloud]

Trực tiếp chỉ huy khống chế đám cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, Thượng tá Ngô Thanh Lâm cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến việc khống chế đám cháy từ bên ngoài khó khăn là do thiết kế của quán. Để tiết kiệm chi phí, thay vì xây tường bao, chủ quán đã gia công hai dàn thép kiên cố. Một dàn để lắp biển quảng cáo bịt kín toàn bộ diện tích mặt tiền, lớp bên trong thay cho tường ngăn khiến lính phòng cháy chữa cháy không thể phá bỏ để vào trong cứu người.

Thượng tá Ngô Thanh Lâm cũng cho biết, để tiết kiệm diện tích bên trong, chủ quán đã không xây tường ngăn mà tiếp tục sử dụng khung sắt, lót bông bên trong và ốp gỗ bên ngoài để cách âm. Những vật liệu dễ cháy và truyền nhiệt này đã khiến lửa lan rất nhanh từ phòng này sang phòng khác. Điều đáng nói nhất là mặc dù các tầng đều có cửa thoát hiểm nhưng hiều người vẫn không thể thoát ra ngoài.

Xem thêm video:

[mecloud]z2WzmMpFSF[/mecloud]

Theo VTV

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Những nguyên tắc cần biết khi xảy ra hỏa hoạn

Trong thời gian qua rất nhiều vụ cháy đã xảy ra trên cả nước, gây thiệt hại lớn về người và của. Vì vậy, mỗi người dân phải trang bị những nguyên tắc cần biết khi xảy ra hỏa hoạn để bảo vệ cho mình và mọi người xung quanh. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản cần phải biết.