Tin mới

Hà Nội dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên toàn TP

Thứ năm, 03/11/2016, 14:11 (GMT+7)

Trước tình hình cháy, nổ trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Trước tình hình cháy, nổ trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.[mecloud]aEwRYf4Hz8[/mecloud]

Thông tin trên được báo VnExpress, Dân Trí đăng tải. Theo đó, Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về điều tra nguyên nhân, khắc phụ hậu quả vụ việc cháy nhà tại phố Trần Thái Tông ngày 1/11/2016 khiến 13 người chết, tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn.

Hiện trường vụ cháy dãy quán karaoke ở Trần Thái Tông. Ảnh báo Dân Trí

Cụ thể, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn. Yêu cầu các lực lượng liên quan phải kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định, xử lý những cơ sở mà lực lượng chức năng không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy

Thường trực Thành ủy Hà Nội còn yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí... phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ.

Như tin tức đã đưa, khoảng 13h30 ngày 1/11, tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra các ngôi nhà bên cạnh và bùng phát rất mạnh.

Đến 18h30 cùng ngày, ngọn lửa mới được không chế. Vụ cháy khiến 13 nạn nhân tử vong, 4 căn nhà bị thiêu rụi, nhiều ô tô và xe máy bị hư hỏng.

H.Yên (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Những nguyên tắc cần biết khi xảy ra hỏa hoạn

Trong thời gian qua rất nhiều vụ cháy đã xảy ra trên cả nước, gây thiệt hại lớn về người và của. Vì vậy, mỗi người dân phải trang bị những nguyên tắc cần biết khi xảy ra hỏa hoạn để bảo vệ cho mình và mọi người xung quanh. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản cần phải biết.