Cháy rừng nghiêm trọng ở Califonia, ít nhất 10 người thiệt mạng

Ít nhất 10 người chết và hàng chục nghìn người đã phải đi sơ tán sau khi ngọn lửa quét qua bang Califonia và thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và đồ đạc của người dân tại đây.

Ít nhất 10 người chết và hàng chục nghìn người đã phải đi sơ tán sau khi ngọn lửa quét qua bang Califonia và thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và đồ đạc của người dân tại đây. 

Lao ĐộngTri thức trực tuyến cho biết chính quyền bang Califonia đã phải thực hiện di dân khẩn cấp sau khi ít nhất 1.500 ngôi nhà bị thiêu trụi. Có ít nhất 10 người đã thiệt mang  trong đó có 7 người ở hạt Sonoma.

Cháy rừng nghiêm trọng ở Califonia, ít nhất 10 người thiệt mạng 1

Ảnh: Getty

Khoảng 20.000 người đã phải sơ tán khỏi các hạt Napa, Sonoma và Yuba sau khi một số vụ cháy tồi tệ nhất xảy ra. Thống đốc bang California tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Cháy rừng nghiêm trọng ở Califonia, ít nhất 10 người thiệt mạng 2
Ảnh: Getty

Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Cứu hỏa California, ông Kim Pimlott xác nhận khoảng 1.500 ngôi nhà đã bị thiêu rụi. 

Hiện nguyên nhân đám cháy vẫn chưa được làm rõ. Cảnh sát trưởng hạt Napa cảnh báo, thời tiết đang cản trở nỗ lực chữa cháy. Ở hạt Mendocino, hàng nghìn hecta nho bị thiêu rụi ở một thung lũng. Hàng chục công nhân trồng nho được đưa lên máy bay di tản trong đêm.

Do có gió to, độ ẩm thấp, thời tiết nóng khô đã tạo điều kiện cho đám cháy đặc biệt lan rộng. 

Cơ quan Khí tượng Quốc gia ban hành cảnh báo cho khu vực San Francisco rằng, bất kỳ đám cháy nhỏ nào cũng có thể bùng phát nhanh chóng.Một chủ sở hữu vườn nho, Ken Moholt-Siebert, nói với tờ Los Angeles Times rằng, ông không nghĩ tài sản của mình có thể bị bà hoả thiêu rụi sau khi ông và gia đình đã thoát khỏi hoả hoạn đêm 8/10.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục