Công lý đưa tin, ngày 26/6, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “giết người” ra xét xử đối với bị cáo Cao Minh Thành (SN 1987, ở tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa-Gia Lai), nạn nhân cũng chính là vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, sau khi ngồi nhậu với mấy người trong làng, khoảng 21h ngày 12/6/2017, chị Wẽch (SN 1983, vợ của Cao Minh Thành) qua gọi chồng về. Tới nhà, Thành lấy con dao trong ba lô của mình ra ăn xoài rồi nói chuyện với vợ. Sau một hồi nói chuyện, chị Wẽch nói với chồng: “Vợ chồng mình ly hôn đi, em về ở với chồng cũ của em sướng hơn”.

Chém chết vợ vì câu nói 'em về ở với chồng cũ của em sướng hơn' 1

Bị cáo Cao Minh Thành trước phiên xét xử

Nghe đến đây, Thành nổi cơn ghen xông đến dùng dao đâm vợ mình một nhát vào bả vai và một nhát vào vùng ngực. Bị đâm, người vợ đã giằng co con dao khiến dao gãy ra làm đôi. Sau đó, Thành tiếp tục ghì, đè và kẹp cổ vợ, mặc cho nạn nhân cố gắng gượng dậy cắn vào tay chồng nhằm thoát thân.

Chưa dừng lại ở đó, gã chồng máu lạnh nhìn thấy con dao dùng để thái thịt ở dưới nền nhà liền dùng chân khều con dao lại, rồi cầm lên chém nhiều nhát vào người chị Wẽch đến khi con dao gãy làm đôi, thì Thành bỏ ra ngoài. Khi ra gần đến cửa, Thành vấp phải cái chén nên tiếp tục nhặt lên, đập vào đầu vợ rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột ở xã Kdang cùng huyện.

Nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sau 5 ngày điều trị.

VietNamnet cho biết, tại bản kết luận pháp y, Cao Minh Thành được xác định bị bệnh rối loạn nhân cách hành vi thực tổn động kinh, cùng với đó là bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Cao Minh Thành mức án 8 năm tù giam.

Trang Vũ (tổng hợp)