Chém người ngủ cùng trọng thương vì nghĩ ngày xưa đánh mình

Đang nằm ngủ cùng thanh niên, Bền nhớ đến chuyện hôm Tết Nguyên đán bị đánh đau và cho rằng thanh niên này là người đánh mình nên dậy lấy con dao tấn công nhiều nhát vào người Thương.

Đang nằm ngủ cùng thanh niên, Bền nhớ đến chuyện hôm Tết Nguyên đán bị đánh đau và cho rằng thanh niên này là người đánh mình nên dậy lấy con dao tấn công nhiều nhát vào người Thương.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, Dân trí và báo Nghệ An, ngày 3/10, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Đức Bền (32 tuổi, trú xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) 13 năm tù về tội giết người.

Chém người ngủ cùng trọng thương vì nghĩ ngày xưa đánh mình 1

Đối tượng Phạm Đức Bền tại tòa. Ảnh: Báo Nghệ An

Đồng thời, Tòa buộc Bền phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 90 triệu đồng.

Nạn nhân là  anh Lữ Văn Thương 16 tuổi, trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Theo cáo trạng, tối 6/5, Bền đến lán trại công trình ở xã Châu Nga chơi và uống rượu với hai người bạn. Lúc này Thương đang nằm ngủ trong lán trại.

Khoảng 22h, hai thanh niên cùng uống rượu với Bền người lên gác 2 ngủ, người đi soi ếch, Bền nằm xuống sạp gỗ ngủ bên cạnh Thương.

Nhớ lại hôm Tết nguyên đán, bị đám thanh niên xã Châu Bình đuổi đánh, nghĩ có Thương tham gia nên Bền tìm cách trả thù. Bền dậy lấy dao, nhằm vào đầu, người em Thương chém cật lực. Bị người làm cùng Thương phát hiện, Bền bỏ đi nhưng vẫn chưa nguôi tức giận. Một lát sau, Bền quay lại lán tìm Thương tuyên bố “chém chết”.

Được mọi người can ngăn, Bền đi về nhà ngủ.

Lữ Văn Thương được đưa đi cấp cứu với 15 vết thương trên đầu, đùi, cẳng chân. Kết quả giám định sức khỏe cho thấy Lữ Văn Thương bị tổn hại 44% sức khỏe.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục