Chỉ cần thay Graechen, HAGL sẽ bừng tỉnh?

Các cầu thủ có kĩ thuật cá nhân tốt. Họ kiểm soát bóng tốt và tấn công đa dạng, quyến rũ. Cái thiếu duy nhất của họ chính là sự thực dụng ở những pha dứt điểm cuối cùng. Thế nên vấn đề lớn nhất của HAGL lúc này thuộc về HLV Guillaume Graechen.

Các cầu thủ có kĩ thuật cá nhân tốt. Họ kiểm soát bóng tốt và tấn công đa dạng, quyến rũ. Cái thiếu duy nhất của họ chính là sự thực dụng ở những pha dứt điểm cuối cùng. Thế nên vấn đề lớn nhất của HAGL lúc này thuộc về HLV Guillaume Graechen.

 

Chứng kiến trận đấu thuộc vòng 6 V.League với Than Quảng Ninh, nhiều người thấy tiếc vì HAGL đã thi đấu khá tốt. Họ tạo dựng được một thế trận tương đối nhịp nhàng, thậm chí chơi hơn người ở khoảng 30 phút cuối, thế nhưng cái thiếu chính là sự thực dụng trong lối chơi và rồi bị đối phương đánh gục bởi một tình huống phản công.

Có vẻ như ông Guillaume Graechen đã quá ảo tưởng về sức mạnh của đội bóng nên không có sự thay đổi kịp thời. Bằng chứng là họ thiếu các phương án chống bóng bổng, rồi khi có lợi thế cũng không biết làm sao để cụ thể hóa. Hầu hết các bàn thua của đội bóng đều xuất hiện từ các pha bóng bổng và những sai lầm cá nhân. HLV Graechen biết điều đó nhưng ông chưa có giải pháp khắc phục.

Chỉ cần thay Graechen, HAGL sẽ bừng tỉnh? 6

HLV Graechen đã cho thấy những hạn chế về khả năng cầm quân của mình.

Sai lầm trong cách tiếp cận trận đấu thì có thể thay đổi trong ngày một ngày hai khi đứng trước áp lực về trận đấu. Thế nhưng, kinh nghiệm và tư duy chiến thuật lại là điều không dễ có được. Với tư cách là một chuyên gia đào tạo trẻ, kiến thức bày binh bố trận là con số 0 nên không ngạc nhiên khi HAGL đích thị là đội bóng trẻ ở sân V.League 2015. Họ ào ào tấn công, cầm bóng khoảng 60-65% bất chấp đối thủ là ai, nhưng không biết cách tiếp cận khung thành và thường quá nóng vội trong dứt điểm.

 

Giới chuyên môn cho rằng, vấn đề lớn nhất của HAGL không phải là cầu thủ ngoại, những người mà bầu Đức thẳng thừng rằng "có cũng như không", chẳng phải là áp lực đang đè nặng lên vai Công Phượng và các đồng đội mà chính là ông Graechen.

 

Nhà cầm quân này đang thể hiện quá nhiều hạn chế trong triết lý bóng đá và ông tỏ ra không hợp với thời cuộc. Thế nhưng, chỉ bầu Đức với sự dũng cảm nhận ra vấn đề của đội bóng mới có thể giải quyết một cách dứt điểm. Một khi lứa cầu thủ tài năng của HAGL chưa được giao cho một nhà cầm quân xuất sắc thì đội bóng này còn tiếp tục thua dài dài.

Tiểu Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục