Chi gần 18 triệu để chụp ảnh kỷ yếu, cán bộ lớp bị chỉ trích phung phí

40 thành viên của một lớp 12 ở trường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã chi gần 18 triệu cho 2 ngày chụp kỷ yếu của mình, khiến một vài bạn thấy bức xúc lên mạng gửi confession.

40 thành viên của một lớp 12 ở trường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã chi gần 18 triệu cho 2 ngày chụp kỷ yếu của mình, khiến một vài bạn thấy bức xúc lên mạng gửi confession.

Tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm các lớp cuối cấp đang rộn ràng cho việc chụp .

Bên cạnh mục đích muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp cùng nhau, thì không thể phủ nhận càng ngày các bạn học sinh càng có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, mới lạ cho bộ ảnh của lớp mình; chính vì thế mà chi phí để thực hiện cũng bị đội giá lên cao.

Hôm qua, trên trang confession của trường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), một bạn học sinh lớp 12 đã lên tiếng bức xúc, chỉ trích ban cán sự lớp tiêu tốn quá nhiều tiền - gần 18 triệu đồng - để chụp ảnh kỷ yếu.

Chi gần 18 triệu để chụp ảnh kỷ yếu, cán bộ lớp bị chỉ trích phung phí 1

Dòng trạng thái nhận được rất nhiều sự đồng cảm của mọi người.

Trong tâm sự của mình, bạn học sinh rất bức xúc:

"Mọi người có tin không khi mà tiền chụp ảnh kỷ yếu lớp mình lên đến 17 triệu 6 trăm!!! Cày muốn sộc máu báu hơi 1 tháng phục vụ cafe chỉ được 1 triệu rưỡi mà lên lớp chụp ảnh 2 ngày hơn 17 triệu rưỡi.

Ở Đà Nẵng trăm ngàn cảnh đẹp không chịu, cứ thích phưu liêu vào Quảng Nam, Hội An để chụp.

Thuê đồ thì thuê bà ba hay gì đó đẹp mà rẻ là được, không chịu, phải thuê 6 bộ quần áo (nam nữ riêng), mỗi bộ ước tính 60.000 VNĐ mà lớp mình đến hơn 40 thành viên chứ mô có ít (chưa kể GVCN).

Người ta thuê resort chụp ảnh có 800k/ngày, lớp mình nổi hứng thuê sạp thuê đồ ba láp đủ thứ tính hơn 1 triệu. Nhiếp ảnh thuê đội ngũ chuyên nghiệp nên giá cao không nói, đằng này còn bày đặt tiền bo tiền hoa hồng đủ thứ.

Người ta tính trọn gói 300 hình đã thấy dữ dội, không chịu, phải bổ sung thêm 200 tấm cho đủ bộ. 1 nền chụp đủ kiểu, đủ tướng chiếm hết 10 bức rồi, 26 nền là hết 260 tấm, chưa kể mỗi cá nhân chụp 2 tấm, mỗi tổ chụp 12 tấm, chụp nhóm lẻ 10 tấm, chụp nam riêng nữ riêng, tổng lại thành 10 album cỡ trung bình.

Còn thêm chi phí photo ảnh các thứ. Thế là 2 ngày huy hoàng chụp kỷ yếu và nửa tháng chờ đợi, chi phi hết 17 triệu 6 trăm 40 ngàn.

Sao tiền giống giấy quá vậy? Ai nói hộ mấy bạn ban cán sự lớp mình giúp với, tiền cha tiền mẹ bán mặt cho đất bán lưng cho trời nộp vào để hội rich kids (con nhà giàu) lên kế hoạch kỷ yếu gần 18 triệu?

Nghĩ lại sao tiếc cũng không tiếc mà tức cũng không tức, như vô hồn vậy, trơ người luôn rồi."

Chi gần 18 triệu để chụp ảnh kỷ yếu, cán bộ lớp bị chỉ trích phung phí 2

Chụp ảnh kỷ yếu là để lưu giữ những kỷ niệm cùng nhau, liệu có nên chi trả gần 18 triệu cho việc ấy? (Ảnh minh hoạ)

Bên dưới dòng trạng thái đầy bất mãn là ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều đồng cảm với bạn học sinh lớp 12, bởi số tiền gần 18 triệu để chụp ảnh kỷ yếu là khá lớn.

Dù lớp có 40 người, nhưng chia ra cũng xấp xỉ gần 400 nghìn/người, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con từng ấy tiền, hoặc dù có bạn đã đi làm thêm, không phải xin bố mẹ nhưng số tiền đó cũng bằng 1/3 tiền lương vất vả cả tháng của bạn.

Bạn Lê Anh Đức chia sẻ: "Bọn mình là sinh viên mà chụp hết 2 triệu cũng đã muốn khóc lắm rồi."

Còn Việt Ngữ tỏ ra rất thấu hiểu: "Bản thân cũng thấy đúng, vì học sinh Phan Châu Trinh không phải ai cũng giàu và đối với họ 50k cũng có thể là bữa ăn trong gia đình.

Vậy mà tính ra bạn ấy phải bỏ ra khoảng gần 400k cho 2 ngày chụp kỉ yếu thì cũng xót thật. Vì vậy, các bạn nào có điều kiện thì nên cân nhắc lại về việc này vì không phải ai trong lớp cũng có thể chi đậm như các bạn."

Tuy nhiên, bên cạnh những dòng bình luận cảm thông, thì cũng có người thắc mắc tại sao bạn học sinh lớp 12 đó không nêu ý kiến ngay từ đầu, khi cả lớp còn đang bàn bạc về việc chụp kỷ yếu, để rồi đến khi chụp xong xuôi hết cả mới lên tiếng bức xúc trên confession.

Chi gần 18 triệu để chụp ảnh kỷ yếu, cán bộ lớp bị chỉ trích phung phí 3
 

Trong một tập thể gần 40 người, để làm hài lòng tất cả là rất khó, ai cũng có ý kiến và lí lẽ riêng, nhưng không thể vì thế mà các bạn không tìm ra được tiếng nói chung, nhất là trong việc chụp kỷ yếu là hoạt động của cả lớp.

Tốt nhất là cứ thẳng thắn với nhau, để ai cũng vui vẻ với bộ ảnh kỷ yếu của mình.

Một số ý kiến khác thì cho rằng con số gần 400k/người/2 ngày như thế là vừa phải, không đắt vì có những lớp chỉ chụp 1 ngày mà tính ra cũng gần 300k/người rồi.

Một bạn sinh viên còn cho biết lớp bạn chụp hết 500k/người, nhưng vì là sinh viên nên cũng tự lập hơn trong vấn đề tài chính, không phải xin tiền bố mẹ, do đó không ai có ý kiến gì.

Ảnh kỷ yếu cũng chỉ là một bộ ảnh ghi lại những kỷ niệm đẹp của các bạn học sinh trước khi chia tay mái trường cấp 3, nhưng tiêu tốn đến gần 18 triệu cho 1 bộ ảnh thì có đáng hay không?

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào, hãy cùng chia sẻ nhé.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục