Tin mới

Chỉ sau một đêm, tuyết nhấn chìm Paris vào một màu trắng mộng mơ dày tới gần 18cm khiến nhiều người ngỡ ngàng

Thứ sáu, 09/02/2018, 11:12 (GMT+7)

Người dân Paris giờ đây đang sử dụng các bậc thềm của những danh thắng nổi tiếng để... trượt tuyết, trong khi giao thông đã tê liệt một phần ngay giữa lòng Kinh đô ánh sáng.

Người dân Paris giờ đây đang sử dụng các bậc thềm của những danh thắng nổi tiếng để... trượt tuyết, trong khi giao thông đã tê liệt một phần ngay giữa lòng Kinh đô ánh sáng.

Thành phố của tình yêu đã trở thành một kỳ quan đẹp như trong truyện cổ tích chỉ sau một đêm, khi mà tuyết rơi dày đặc đã nhấn chìm Paris trong... 17,78cm hoa lệ.

Những danh thắng mang tính biểu tượng của thành phố này như Notre Dame hay Tháp Eiffel đã được bao phủ bởi tuyết, và lâu đài Disneyland Paris trứ danh đã chuyển từ màu hồng xinh đẹp sang sắc trắng tinh khôi.

Tuy nhiên để được thưởng thức cảnh đẹp có một không hai này, các vị khách du lịch đến thăm kinh đô ánh sáng có thể sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn, khi mà các dịch vụ tốc hành Eurostar đến London đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do thời tiết đẹp nhưng không tiện.

Và rõ ràng là giờ đây, khi mà thành phố đẹp như trong cổ tích thì giao thông đô thị cũng bị kéo về thời... cổ xưa do lớp tuyết quá dày đã cản trở giao thông không ít.

Tòa lâu đài Notre Dame, Sacre Coeur hay thậm chí...

... cả tháp Eiffel cũng đã chìm sâu trong tuyết.

Lâu đài Disneyland Paris đã chuyển sang màu trắng.

Từ ban công một nhà dân ở Paris - tuyết đã biến khung cảnh vốn lãng mạn ở thành phố này trở nên đẹp hơn cả trong tranh.

Người dân Paris đã có thể trượt tuyết ngay trong thành phố chỉ sau một đêm.

Khách du lịch ở Paris đang bị rơi vào cảnh vui buồn lẫn lộn vì giao thông kẹt cứng đã buộc họ phải ở lại Paris thêm một thời gian, nhưng khung cảnh này làm cho chẳng ai có thể bực mình được.

Tuy nhiên giao thông thì không được vui vẻ như thế, khi mà tuyết đã làm cho việc đi lại của người Paris trở nên khá khó khăn.

Phía xa xa là đồi Montmartre cùng Paris trong tuyết phủ.

Người dân Paris không bỏ qua cơ hội để được vui đùa trong tuyết trắng.

Những bậc thềm của tòa lâu đài Sacre Couer nay đã được sử dụng để trượt tuyết.

Tuy nhiên do tuyết rơi dày đặc, nhiều người lái xe đường dài đã buộc phải để lại xe giữa trời tuyết và vào trú trong các điểm dừng chân khác nhau được dựng lên trong thành phố.

Nhiều tuyến xe bus nội đô Paris đã phải hủy chạy vào ngày hôm nay.

Bên sông Seine, tình trạng giao thông cũng không khá khẩm hơn là mấy, nhưng sông Seine vào thời điểm này thì đẹp đến cực phẩm.

Trẻ em đã được nghỉ học vào ngày hôm nay vì lý do thời tiết, và dĩ nhiên chẳng cô cậu nào chịu ở trong nhà vào ngày tuyết rơi này cả.

Disneyland Paris đã rũ bỏ sắc hồng để chuyển sang trắng tinh khôi.

Theo DailyMail/Helino

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news