Tin mới

"Chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái"

Thứ ba, 08/04/2014 14:08

Có lần em ấy còn gọi điện chửi mình: "Chị thì có gì hơn em? Sắc đẹp à? Em nghe nói gia đình anh đã từng phản đối chị vì chị quá gầy. Tài năng à? Em nghĩ em cũng không có gì thua kém chị, Nhưng chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái".

Có lần em ấy còn gọi điện chửi mình: "Chị thì có gì hơn em? Sắc đẹp à? Em nghe nói gia đình anh đã từng phản đối chị vì chị quá gầy. Tài năng à? Em nghĩ em cũng không có gì thua kém chị, Nhưng chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái".

Bọn mình bằng tuổi nhau. Mình và anh ấy quen nhau từ hồi cấp 3, nhưng anh ấy đã biết mình từ khi mình học lớp 8 trong một lần mình đi thi ở huyện (vì trường mình học ở xã) và ấn tượng với mình từ khi đó.

Sau này run rủi thế nào mình và anh ấy cùng thi vào một lớp cấp 3. Hồi đó, mình không có ấn tượng gì về anh, chỉ biết có người cứ hay nhìn mình. Suốt 3 năm cấp 3, bọn mình vẫn là bạn bè bình thường, vẫn thường chơi với nhau, chỉ là có tình cảm tuổi học trò nhưng cũng không ai nói ra.

Thế rồi hết lớp 12 hai đứa đậu đại học. Anh học Hà Nội, mình học Vinh. Rồi anh ấy bắt đầu theo đuổi mình. Lúc đầu chỉ là những cuộc điện thoại, những tin nhắn, sau đó là những chuyến Hà Nội - Vinh. Cứ như thế suốt 2 năm trời, cuối cùng mình cũng xiêu lòng và đồng ý yêu anh. Thế rồi bọn mình cứ yêu xa như thế, suốt mấy năm trời, những chuyến đi Vinh - Hà Nội, Hà Nội - Vinh cứ thế tiếp diễn.

Anh cũng đã giới thiệu mình với mọi người trong gia đình anh và lúc đầu ai cũng phản đối vì mình gầy quá. Nhưng rồi anh đã thuyết phục cả nhà và tình cảm của mình dành cho gia đình anh là thật lòng nên mọi người sau đó cũng rất yêu quý và thương mình. Lúc yêu nhau tất nhiên sẽ có sự đòi hỏi nhưng mình nhất quyết từ chối nên anh cũng thôi trong suốt 2 năm không hề có chuyện gì xảy ra giữa bọn mình.

'Chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái' 4
Và rồi một lần mình ra Hà Nội thăm anh, chuyện gì đến cũng phải đến. Lần đầu tiên của mình đã dành cho anh. Sau đó anh càng yêu và trân trọng mình hơn (Ảnh minh họa)

Và rồi một lần mình ra Hà Nội thăm anh, chuyện gì đến cũng phải đến. Lần đầu tiên của mình đã dành cho anh. Sau đó anh càng yêu và trân trọng mình hơn. Cũng nói thêm vì những chuyến anh về thăm mình mà anh học hành có vẻ sa sút hẳn, lúc đó mình cũng không để ý nhưng sau này thấy anh phải học lại và thi lại nhiều môn.

Rồi mình ra trường, anh vẫn còn đi học. Trước đó mình nói với anh chắc có lẽ mình sẽ ở lại Vinh làm việc,. Nhưng đời đâu có được như mơ, công việc khó khăn, mình đã vào Nam và xin được một công việc tuy không đúng ngành học của mình nhưng cũng là tạm ổn. Tính đến giờ mình đã đi làm hơn 1 năm. Hè năm vừa rồi anh cũng có vào trong này để thăm cũng như xem mình sống và làm việc như thế nào.

Mình cứ nghĩ chờ anh ra trường, kiếm việc làm rồi bọn mình sẽ cưới. Anh và gia đình anh cũng đã xem mình như người trong nhà. Thế nhưng sau khi anh từ Nam về được 2 tháng, bọn mình có cãi nhau. Lý do chỉ đơn giản là anh nói mình không còn quan tâm anh như trước. Trong khi mình đi làm về, còn đi học thêm, chăm chị gái mới sinh. Mình vẫn dành thời gian vào giờ nghỉ trưa, vào buổi tối để tâm sự trò chuyện với anh.

Anh nói thế, mình đã nói lại là vẫn bình thường, chỉ vì mình hơi bận và mệt. Rồi anh nói nếu mình bận thì thôi không cần quan tâm anh nữa. Sau đó rất lâu bọn mình không liên lạc với  nhau. Mình vẫn nghĩ chỉ là giận hờn vậy thôi. Nhưng rồi suốt mấy tháng trời cả 2 vì cái tôi quá lớn không ai chủ động liên lạc với nhau. Mình cũng nghĩ, Tết về sẽ làm hòa nói chuyện với nhau rồi sẽ ổn.

Tết mình về, anh đi đón mình ở sân bay. Mình thấy anh cứ giấu cái điện thoại của anh, lén lút nghe điện thoại, trả lời tin nhắn. Mình hỏi thẳng thì anh nói chỉ là lũ bạn trong xóm trọ nó trêu. Thế rồi khi mình về được mấy ngày, sang nhà anh chơi, thấy mình, anh cầm ngay điện thoại và xóa tin nhắn, cuộc gọi nhỡ.

Mình biết là người đó, vì trước kia mình thường nghe anh nhắc về 1 người con gái. Và người con gái đó cũng biết mình và anh yêu nhau thế nào. Mình không nói gì anh, sau đó mình nhắn tin cho em ấy và nói: "Chị về rồi nên em để bọn chị vui vẻ mấy ngày nhé. Thấy anh lén lút xóa tin nhắn em hoài, tội lắm".

Nào ngờ em ấy nhắn tin: "Anh chị chưa chia tay à?". Mình bảo chúng mình chưa bao giờ chia tay. Rồi em ấy đưa ra muôn vàn lí do rằng hai người ấy chỉ mới tìm hiểu nhau, rằng nếu Tết này về chúng mình chia tay thì em và anh sẽ tiếp tục quen. Rồi em ấy còn chúc bọn mình hạnh phúc.

Mình hỏi anh, anh nói anh chỉ trêu thôi chứ yêu đương gì. Anh xác định lấy mình làm vợ lâu lắm rồi. Nhưng anh lại nói với em ấy là anh với mình chỉ còn tình nghĩa, không còn tình yêu, dù gì cũng yêu nhau mấy năm đâu phải nói bỏ là bỏ được.

Anh chối không nói những lời đó. Nhưng mình làm dữ quá anh phải công nhận là nói. Nhưng anh bảo chỉ muốn lợi dụng em ấy, chứ không có yêu đương gì hết, anh chỉ yêu mình. Có phải mình quá ngốc đã tin anh không?

Mình đã cho anh lựa chọn giữa mình và em ấy nhưng anh cũng không làm được. Anh nói anh không muốn mang tiếng lợi dụng vì hai người còn ở cùng xóm trọ. Ra Tết mình trở vào Nam với tâm trạng rối bời, gia đình anh cũng gọi điện an ủi mình rất nhiều, nhưng việc đó chỉ là việc riêng, họ đâu có làm gì được.

Valentine anh có gửi quà cho mình. Sau ngày đó 1 ngày, mình gọi cho anh nhưng em ấy đã bắt máy để mình nghe thấy em ấy và anh cười đùa. Thật sự mình tưởng chừng như suy sụp.

Mình gọi anh và nói: "Em hỏi anh lần cuối, anh tính sao?". Anh nói anh chọn cả 2. Nhưng vì có em ấy ở đó, anh lại bảo không yêu mình nữa, anh yêu người con gái đó. Anh còn nói mình đừng làm phiền anh nữa.

Mình không tin vào tai mình, thật sự không tin. Sau đó anh gọi lại nói với mình là anh bắt buộc phải nói thế. Anh bảo hãy chờ anh 1 năm, chỉ 1 năm thôi, anh sẽ không bao giờ bỏ mình.

'Chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái' 4
Mình không tin vào tai mình, thật sự không tin. Sau đó anh gọi lại nói với mình là anh bắt buộc phải nói thế. Anh bảo hãy chờ anh 1 năm, chỉ 1 năm thôi, anh sẽ không bao giờ bỏ mình (Ảnh minh họa)

Sau đó bọn mình chia tay gần 2 tháng. Thời gian này, mình đã mất lòng tin hoàn toàn, mình tưởng chừng như không trụ nổi, trong 1 tháng mình sút 3 kg. Nhưng rồi anh lại nhắn tin, lại gọi mình mặc dù mình biết anh vẫn còn quan hệ với em ấy.

Có lần em ấy còn gọi điện chửi mình: "Chị thì có gì hơn em? Sắc đẹp à? Em nghe nói gia đình anh đã từng phản đối chị vì chị quá gầy. Tài năng à? Em nghĩ em cũng không có gì thua kém chị, Nhưng chị thua em một điều, đó là chị đã mất đời con gái".

Cũng một phần vì thấy anh không tôn trọng mình, phần vì anh đã không thể lựa chọn được nên mình quyết định chia tay anh hẳn một lần nữa. Song anh vẫn cứ nói, hãy cho anh thời gian, chỉ một năm thôi rồi anh sẽ vào với mình. Mình không nên nghĩ, cũng không nên tin anh nữa phải không mọi người?