Tin mới

Chỉ vì muốn ông thực hiện một phép lịch sự tối thiểu, bé gái bị ông nội đánh đập không thương tiếc trong quán trà sữa đông người

Thứ tư, 16/05/2018, 09:27 (GMT+7)

Đánh đập trẻ nhỏ ở nơi đông người đã là hành vi gây phản cảm rồi nhưng nghe đến lý do người ta mới lại càng phẫn nộ hơn nữa.

Đánh đập trẻ nhỏ ở nơi đông người đã là hành vi gây phản cảm rồi nhưng nghe đến lý do người ta mới lại càng phẫn nộ hơn nữa.

Văn hóa xếp hàng chẳng còn là điều mới mẻ hay lạ lẫm gì dù ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Dù là đi chợ, đi siêu thị, trong hàng quán hay ở nơi công cộng, người ta đều phải giữ phép lịch sự tối thiểu là đứng xếp hàng, từ trước đến sau theo trật tự, không chen lấn, xô đẩy. Không chỉ người lớn mà cả các em nhỏ cũng được bố mẹ dạy dỗ để cư xử sao cho có văn hóa nơi đông người.

Thế nhưng, đôi khi chính người lớn lại có những hành động thiếu văn hóa gây ấn tượng xấu trước mặt mọi người và trở thành tấm gương xấu cho trẻ nhỏ. Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đánh đập cháu gái của mình ngay trong quán trà sữa đông người đã gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng và lý do thì không ai chấp nhận được.

Theo Daily mail, đoạn video được camera an ninh trong một quán trà sữa ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiếng Giang (Trung Quốc).

Một người đàn ông dẫn theo cháu gái vào cửa hàng mua trà sữa nhưng vì quá đông người chờ thanh toán nên ông này quyết định dắt cháu lên phía trước, trong khi vẫn còn rất nhiều người xếp hàng đợi phía sau. Sau khi nhân viên thu ngân từ chối thanh toán cho hai ông cháu trước, cô cháu gái khăng khăng đòi xếp hàng đến lượt mình.

Chỉ vì muốn ông thực hiện một phép lịch sự tối thiểu, bé gái bị ông nội đánh đập không thương tiếc trong quán trà sữa đông người 1

Chỉ vì muốn ông xếp hàng như mọi người, bé gái bị ông đánh vào đầu.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại cho rằng cháu mình "hỗn láo" dám cãi lại lời ông nên đã đánh cháu không thương tiếc trước mặt nhiều người.

Đoạn video từ camera an ninh cho thấy ông này dùng tay phải đánh vào đầu bé gái nhiều cái và lôi cháu ra ngoài đồng thời buông lời mắng nhiếc.

Chỉ vì muốn ông thực hiện một phép lịch sự tối thiểu, bé gái bị ông nội đánh đập không thương tiếc trong quán trà sữa đông người 2

Hình ảnh khiến mọi người xung quanh sốc.

Một nhân viên cửa hàng trà sữa kể lại với tờ tin tức Kan Kan: "Ông ấy cứ khăng khăng rằng việc thanh toán trước không cần đợi chờ sẽ đỡ tốn thời gian, còn cô cháu gái thì chỉ muốn ông đứng xếp hàng như mọi người".

Những người có mặt chứng kiến vụ việc đều tỏ ra ái ngại và nói với nhân viên thu ngân thanh toán trước cho người đàn ông đó.

Đoạn video gây phẫn nộ dữ dội trên cộng đồng mạng, mọi người đều chỉ trích người đàn ông vì hành động thô lỗ và cách dạy dỗ cháu nhỏ thật "khủng khiếp". "Làm sao ông ta có thể làm tấm gương cho cháu khi cư xử như vậy", một người bình luận. Người khác nói: "Ông ta nên biết xấu hổ vì một đứa trẻ nhỏ ít ra còn biết phép lịch sự hơn ông ta".

(Nguồn: Daily mail)

Theo L.T/Helino/Trí thức trẻ
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news