Tin mới

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả

Thứ bảy, 02/06/2018 13:30

Người mẹ nghiện ngập đã dũng cảm chia sẻ những bức ảnh kinh khủng của mình và tiết lộ cách hồi sinh khiến ai cũng cảm động.

Người mẹ nghiện ngập đã dũng cảm chia sẻ những bức ảnh kinh khủng của mình và tiết lộ cách hồi sinh khiến ai cũng cảm động.

Tháng 3/2016, Melissa Lee Matos, 40 tuổi đến từ Parkersburg, West Virginia (Mỹ) đã gây sốc cho cộng đồng mạng khi tung hàng loạt hình ảnh kinh khủng của chính mình như một lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người.

Cô viết: “Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình vào lúc đó. Tôi chỉ muốn chết và không thể nhận ra mình là ai”.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi cô nhận ra rằng mình có thể mất đi điều tuyệt vời nhất trên thế giới này, đó chính là hai đứa con gái bé bỏng, đáng thương.

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 1

Hai đứa con gái chính là lý do để người mẹ thức tỉnh và thoát khỏi sự nghiện ngập. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 2
 
Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 3

Melissia đã trải qua khoảng thời gian kinh khủng khiến cô không còn muốn sống trên đời vì nghiện ma túy. (Ảnh: Internet)

Melissa nhớ lại, khoảng thời gian đó hai đứa con đã chăm sóc cô thế nào.

Đứa con gái lớn Katherine, bây giờ 11 tuổi khi đó đã mang thức ăn cho mẹ và xoa đầu để mẹ cảm thấy khỏe hơn. Melissa nói rằng, cô bé lúc đó không biết người mẹ đã tự giam mình trong phòng nhiều giờ để thỏa mãn cơn nghiện.

“Con bé đã ở bên cạnh tôi chăm sóc giống như tôi đang bị bệnh. Katherine đã trông em nhỏ, giúp em làm bài tập hoặc chuẩn bị mọi thứ để đến trường.

Đó là những điều đáng lẽ ra một người mẹ như tôi nên làm nhưng tôi đã không có khả năng và con gái lớn đã giúp tôi như thế.”, Melissa nói với The Mirror.

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 4

Katherine (bên trái) đã trở thành trụ cột gia đình trong suốt thời gian mẹ nghiện ngập. (Ảnh: Internet)

Khi Katherine trở thành “trụ cột” của gia đình, Melissa ngày càng sa lầy vào nghiện ngập. Phòng ngủ của cô là một mớ hỗn độn đến mức cô không thể tưởng tượng nổi.

Ga giường luôn dính máu và cả những vết cháy do tàn thuốc để lại. Mỗi lần lên cơn, Melissa như một con người khác, cô bắt đầu nói dối, cướp bóc.

Từ đó, Melissa trở thành người mẹ lạnh lùng, vô trách nhiệm, cô dần mất mọi thứ.

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 5

Mellisa giờ đây đã khỏe mạnh và hạnh phúc sau cuộc hồi sinh ngoạn mục. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ hình ảnh chính mình nghiện ngập đến tàn tạ, mẹ tiết lộ cuộc hồi sinh ngoạn mục vì lý do cao cả 6

Hai đứa con gái của Melissa, Katherine, 11 tuổi và Elisabeth, 9 tuổi. (Ảnh: Internet)

Có một lần vào năm 2015, Melissa đã sử dụng thuốc quá liều khi những đứa trẻ đang chơi bên cạnh. Cuối cùng, cô được cứu bởi các nhân viên y tế, nhưng khi trở về lại nhà cuộc sống của Melissa lại tiếp tục mất kiểm soát.

Thời gian đó, tôi nghiện nặng và không thể ngăn được cuộc sống tồi tệ của mình.

Tuy nhiên đến một ngày dịch vụ bảo vệ trẻ em đã gọi, tôi chợt nhận ra mình sắp mất đi thứ quý giá nhất trên đời. Và đó chính là ngày mà tôi bắt đầu tìm được sự điềm tĩnh”, Mellisa trải lòng.

Giờ đây, sau hơn 2 năm kể từ khi Melissa chia sẻ những bức ảnh kinh khủng của mình, cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi.

Bây giờ cô đang làm việc với một tổ chức phi lợi nhuận với tư cách là một nhà văn, một người sẵn sàng chia sẻ với công chúng để nâng cao nhận thức về nghiện ma túy.

Jia You

Theo Helino/ Trí thức trẻ