Chiến đấu cơ Trung Quốc đâm vào tòa nhà ở Tứ Xuyên

Ít nhất có 7 người bị thương do một chiến đấu cơ của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA)  đâm thẳng vào một toà nhà tại Thành Đô, Tứ Xuyên.

Ít nhất có 7 người bị thương do một chiến đấu cơ của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA)  đâm thẳng vào một toà nhà tại Thành Đô, Tứ Xuyên.

 

Theo tin tức từ South China Morning Post ngày 16.11, chiến đấu cơ được cho đã đâm vào một chung cư vào lúc 2 giờ chiều ngày 15.11, khi đang trong chuyến bay thử nghiệm.

Chiến đấu cơ Trung Quốc đâm vào tòa nhà ở Tứ Xuyên  5

Hiện trường vụ tai nạn, nơi chiến đấu cơ đâm vào tòa nhà rồi bốc cháy tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: SMP

Chiếc phi cơ do Quân khu Thành Đô điều hành, là một nguyên mẫu của chiến đấu cơ Jian 10-B tân tiến. Các nhà phân tích quân sự tin rằng máy bay rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh vì hiện trường tai nạn chỉ cách quận thương mại trung tâm của Thành Đô 10 km về phía tây bắc. Nơi này cũng rất gần một căn cứ không quân. Chiến đấu cơ có thể đang trong chuyến bay thử nghiệm. 

Cảnh sát đã phong toả hiện trường ngay sau khi phi công báo cáo chiến đấu cơ gặp tai nạn. Các nhân chứng của quân đội tại hiện trường tin rằng người phi công đã làm hết sức để tránh thiệt hại và thương vong.

Một chuyên gia thuộc quân đội Bắc Kinh cho biết vấn đề về động cơ, việc mất thông tin liên lạc hoặc thời tiết xấu do mây mù dày đặc tại Thành Đô, Tứ Xuyên có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Dã Quỳ (Tổng hợp)


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục