Chiến đấu cơ Trung Quốc mang tên lửa áp sát máy bay Nhật Bản

(Tinmoi.vn) Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai chiến đấu cơ Trung Quốc mang tên lửa đã áp sát máy bay quân sự của Nhật trên vùng biển Hoa Đông.

(Tinmoi.vn) Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai chiến đấu cơ Trung Quốc mang tên lửa đã áp sát máy bay quân sự của Nhật trên vùng biển Hoa Đông.

Chiến đấu cơ Trung Quốc mang tên lửa áp sát máy bay Nhật Bản 4

Chiếc su 27 Trung Quốc mang tên lửa áp sát máy bay Nhật Bản được chụp lại. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản cung cấp.

Theo tin tức Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 24/5 hai chiến đấu cơ Trung Quốc đã bay sát một cách bất thường các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trên vùng biển quốc tế thuộc Biển Hoa Đông, nơi các vùng nhận dạng phòng không của hai nước chồng lấn nhau.

Cụ thể quan chức Nhật chiến đấu cơ này được xác định là Su-27 phiên bản Trung Quốc. Đặc biệt chiếc máy bay này còn được trang bị tên lửa và bay với khoảng cách gần, chỉ cách máy bay trinh sát OP-3C của Nhật 50m và cách máy bay do thám điện tử YS-11EB 30m.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đã chỉ trích các hành động của phi công Trung Quốc, cho rằng đó là “những hành động nguy hiểm có thể dẫn tới tai nạn." Tokyo đã thông báo với Bắc Kinh về những sự việc này thông qua các kênh ngoại giao.

Một nguồn tin chính phủ cho biết hai chiếc máy bay nói trên của Nhật Bản đang giám sát cuộc tập trận hải quân chung của Trung Quốc và Nga ở vùng biển gần lãnh hải Nhật Bản.

Dã Quỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục