Chìm phà Sewol: Quẫn trí, thân nhân tát vào mặt quan chức

(Tinmoi.vn) Trong cuộc gặp gỡ với thành viên gia đình hành khách gặp nạn trên phà Sewol, một người thân quá bức xúc đã xông lên tát vào mặt một quan chức chính phủ.

(Tinmoi.vn) Trong cuộc gặp gỡ với thành viên gia đình hành khách gặp nạn trên phà Sewol, một người thân quá bức xúc đã xông lên tát vào mặt một quan chức chính phủ.

 

Đã hơn 2 ngày trôi qua kể từ khi phà Sewol chở theo 475 hành khách bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc, số người chết đã tăng lên con số 25 trong khi 271 người khác vẫn mất tích.

Chính phủ Hàn Quốc đã phải đối mặt với sự giận dữ của người dân do những đánh giá cho rằng công tác cứu hộ quá chậm, dẫn đến số người chết tăng lên.

Chìm phà Sewol: Quẫn trí, thân nhân tát vào mặt quan chức 6

Một người đàn ông quá bức xúc đã xông lên tát vào mặt một quan chức chính phủ

Trong cuộc gặp gỡ với gia đình các nạn nhân đang tập trung tại một nhà thi đấu thể thao tỉnh Jindo, một người thân quá khích đã xông thẳng lên, tát vào mặt một quan chức chính phủ khi ông này đang tóm tắt tình hình vụ chìm phà và công tác cứu hộ.

Chìm phà Sewol: Quẫn trí, thân nhân tát vào mặt quan chức 7

Vị quan chức này cũng chỉ có thể đứng yên chịu trận

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won cũng bị ném chai nước vào người khi đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân.

Chìm phà Sewol: Quẫn trí, thân nhân tát vào mặt quan chức 8

Trước đó, các nhân viên của Thủ tướng cũng phải làm bia đỡ đạn sau khi một chai nước ném về phía ông

Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra thuyền trưởng Lee Joon Suk, 69 tuổi, người bị chỉ trích rất nhiều sau khi có cáo buộc cho rằng ông là một trong những người đầu tiên rời khỏi phà khi nó bắt đầu chìm. Rất có thể, ông Lee sẽ bị truy tố do vi phạm luật lao động trên biển khi chỉ tìm cách thoát thân mà để lại những hành khách đang gặp nguy hiểm.

Chìm phà Sewol được đánh giá là vụ tai nạn đường biển thảm khốc nhất tại Hàn Quốc trong vòng 20 năm qua. Các quan chức lo ngại rằng số người chết sẽ còn tăng lên nhanh, trong khi đó, các dòng chảy mạnh đang cuốn các thi thể ra khỏi phà, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm, điều tra.

 

Yên Yên (Theo Mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục