Chìm phà Sewol: Thợ lặn nghe tiếng kêu cứu của học sinh mắc kẹt bên trong

(Tinmoi.vn) Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra các tuyên bố cho rằng vẫn còn người sống sót bị mắc kẹt bên trong chiếc phà bị chìm Sewol.

(Tinmoi.vn) Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra các tuyên bố cho rằng vẫn còn người sống sót bị mắc kẹt bên trong chiếc phà bị chìm Sewol.

 

Một thành viên trong số các gia đình hành khách mất tích khẳng định rằng nhiều học sinh trung học vẫn đang bị mắc kẹt bên trong phà.

"Chồng tôi nói một thợ lặn dân sự tham gia nhiệm vụ giải cứu nói rằng anh ấy đã nghe thấy tiếng các em học sinh kêu cứu từ bên trong chiếc phà. Tôi cũng nghe nói rằng các thợ lặn cứu sống một người vào lúc 19h40 hôm qua (16/4)", cô nói.

Chìm phà Sewol: Thợ lặn nghe tiếng kêu cứu của học sinh mắc kẹt bên trong 6

Người nhà hành khách đau đớn chờ tin tức

Nguồn tin từ những người khác cũng cho thấy vẫn còn những hành khách sống sót đang bị mắc kẹt trong chuyến phà bị chìm ngoài khơi đảo Jindo.

Một người đàn ông ở cảng Paengmok, nơi các thành viên gia đình hành khách mất tích đang tập trung, thông qua Facebook đã cho biết rằng một trong só những người mất tích đã gọi điện cho gia đình mình và nói rằng có 4 người đang bị kẹt bên trong phà Sewol.

Chiều tối hôm qua, một tin nhắn được tiết lộ của một học sinh đang bị mắc kẹt bên trong phà có nội dung: "Tôi vẫn còn sống, hãy cứu tôi". Tuy nhiên, cảnh sát biển cho rằng rất ít khả năng tin nhắn này chính xác bởi tên người gửi không có trong danh sách hành khách.

Một người cha cũng khẳng định đã nhận được tin nhắn của con trai mình nói rằng cậu bé cùng những học sinh khác vẫn còn sống và họ cần được giải cứu nhanh chóng. Theo người cha này, rất có thể vẫn còn một số người bị kẹt trong túi khí và đó là lí do vì sao họ có thể sống sót đến giờ phút này.

Các nhà chức trách cho biết họ vẫn chưa xác định được danh tính của những người đưa ra thông tin này nhưng vẫn sẽ tiến hành điều tra để xác minh sự thật.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục