Chìm phà Hàn Quốc: Nữ thuyền viên hi sinh thân mình cứu hành khách

(Tinmoi.vn) Khi những tiếng la hét và nỗi sợ hãi cái chết bao trùm lên chiếc phà đang chìm, nữ thuyền viên 22 tuổi vẫn bình tĩnh  hưỡng dẫn hành khách mặc áo phao và đưa họ ra ngoài.

(Tinmoi.vn) Khi những tiếng la hét và nỗi sợ hãi cái chết bao trùm lên chiếc phà đang chìm, nữ thuyền viên 22 tuổi vẫn bình tĩnh  hưỡng dẫn hành khách mặc áo phao và đưa họ ra ngoài.

 

Park Ji-young là một thuyền viên trẻ tuổi trên phà Sewol. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, mặc dù thi đỗ đại học  ở tỉnh Nam Chungcheong nhưng cô vẫn quyết định xin vào làm tại công ty phà Chonghaejin Marine từ năm 2012 để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Park đã hi sinh thân mình để giải cứu những hành khách ở tầng 3 và 4 khi phà chìm.

Chìm phà Hàn Quốc: Nữ thuyền viên hi sinh thân mình cứu hành khách 6

Nữ thuyền viên 22 tuổi đã hi sinh thân mình để cứu những hành khách trên phà

Tờ Korea Herald dẫn lời một nhân chứng sống sót kể lại: "Tôi đã hỏi đi hỏi lại cô ấy tại sao không mặc áo phao nhưng cô ấy trả lời rằng sẽ chỉ ra khỏi phà khi nào chắc chắn rằng tất cả mọi người đều thoát ra được. Cô ấy nói thủy thủ đoàn, bao gồm cả cô sẽ là những người cuối cùng rời khỏi phà. Sau đó cô ấy đẩy những hành khách đang hoảng loạn về phía lối ra, thậm chí cả khi nước đã ngập lên đến ngực cô ấy".

Kim Jong-hwang, 58 tuổi, một hành khách được cứu thoát nhớ lại những nỗ lực giải cứu mọi người của Park Ji-young:"Khi phà nghiêng sang một bên, các hành khách bị dồn về một cánh cửa. Một người trong số họ rơi xuyên qua đó. Park đã kéo hành khách này lên và đẩy mọi người thoát ra ngoài".

Khi thi thể của Park được đưa tới bệnh viện, mẹ cô đã hoàn toàn quỵ ngã: "Mẹ không thể tin con đã rời bỏ mẹ", bà nói trong nước mắt.

Jeong Cha-woong, một học sinh 17 tuổi, cũng là một anh hùng trong vụ tai nạn khi cậu đã dũng cảm đưa áo phao của mình cho một người bạn đang chìm và lao xuống nước để cứu những người khác.

Chìm phà Hàn Quốc: Nữ thuyền viên hi sinh thân mình cứu hành khách 7

Ông Kim Hong-gyeong cũng đã nỗ lực cứu được 20 người

Ông Kim Hong-gyeong, 59 tuổi, cũng bất chấp tính mạng để cứu mọi người. Ông dùng rèm cửa trên phà tại thành một sợi dây dài 10 mét và dùng nó để kéo nhiều hành khách đang chơi vơi giữa biển. Dù nước đã dâng cao quá đầu gối, ông Kim vẫn không từ bỏ nỗ lực và cứu được sinh mạng của khoảng 20 người. Sau đó, ông lên một thuyền cá tham gia cứu hộ phà chìm để vào bờ. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bổ nhiệm Đô đốc Hwang Ki-chul, Giám đốc các hoạt động hải quân, dẫn đầu nhóm hỗ trợ cứu hộ, trong đó tàu Dokdo nặng 14.000, 3 máy bay quân sự và hàng trăm lính hải quân và quân đội.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục