Chính thức khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ ăn 800 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Sau nhiều ngày điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã quyết định khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc để điều tra vụ cá độ ăn 800 triệu xảy ra tại V.Ninh Bình.

(Tinmoi.vn) Sau nhiều ngày điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã quyết định khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc để điều tra vụ cá độ ăn 800 triệu xảy ra tại V.Ninh Bình.

 

Fan chế: " Kiếp bán độ - Sóng" vụ cá độ ở V.Ninh Bình

Ngày 18/3/2014, CLB V.Ninh Bình có trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ giải AFC Cup. Trước đó, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ gồm: thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt để bàn việc cùng cá độ bóng đá trận đấu giữa CLB V.Ninh Bình và đội Kelantan.

Sau khi tới Malaysia chuẩn bị thi đấu, ngày 17/3, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng đã rủ các cầu thủ khác gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú (hậu vệ), Chu Ngọc Anh (hậu vệ), Nguyễn Gia Từ (hậu vệ), Phan Anh Tuấn (tiền đạo), Nguyễn Văn Hưng (thủ môn), Lê Văn Duyệt (hậu vệ) họp bàn và thống nhất tham gia cá độ bóng đá trận đấu nói trên, với hình thức cá độ là bắt kèo “tài ba hòa”, số tiền cá độ là hai tỷ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều tiền thắng cá độ.

Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với đối tượng Đào Đức Lợi, sinh năm 1978, trú tại An Hưng (An Dương, Hải Phòng) để đặt cá độ. Đào Đức Lợi đồng ý nhận cá độ. Nhưng trước khi ra sân, Trần Mạnh Dũng gọi điện cho Lợi để đặt cá độ nhưng Lợi chỉ nhận cá độ với số tiền 1,02 tỷ đồng. Trận đấu này, CLB V.Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các đối tượng trên thắng cá độ được số tiền 800 triệu đồng.

Sau trận đấu, Trần Mạnh Dũng thông báo về số tiền thắng cá độ cho những người tham gia. Ngày 19/3, khi đội về TPHCM, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Đào Đức Lợi chuyển tiền thắng cá độ, nhận tiền thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TPHCM là Trần Công Thành để tránh bị phát hiện.

Chính thức khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình cá độ ăn 800 triệu đồng 6

Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, nơi các cầu thủ V.Ninh Bình đang phải ăn ở tập trung, chờ lệnh của cơ quan điều tra. (Ảnh nguồn: Zing.vn)

Sau khi nhận được 800 triệu đồng thắng cá độ, Trần Mạnh Dũng chia cho các đối tượng cùng tham gia cá độ như sau: các đối tượng đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng. Những đối tượng là cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng đưa cho Lê Văn Thắng, là người biết việc cá độ bóng đá nhưng không tham gia, số tiền 20 triệu đồng.

Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền cho Dũng thì cầu thủ Hoàng Danh Ngọc là tiền vệ mang áo số 9 của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình không đi thi đấu tại Malaysia nhưng đã nhắn tin cho Trần Mạnh Dũng với nội dung biết việc Dũng cùng các cầu thủ khác tham gia cá độ bóng đá và dọa sẽ báo cáo Ban huấn luyện.

Vì vậy, Trần Mạnh Dũng đã nhờ Lợi đưa số tiền 50 triệu đồng cho Hoàng Danh Ngọc. Trần Mạnh Dũng xác định tự nguyện chuyển tiền cho Hoàng Danh Ngọc chứ Hoàng Danh Ngọc không đe dọa bắt Dũng phải đưa tiền. Trần Mạnh Dũng chuyển tiền “phế cá độ” cho Lợi 15 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc tại Cơ quan CSĐT, các cầu thủ tham gia cá độ bóng đá đã giao nộp lại tiền thắng cá độ, với tổng số tiền thu giữ là 800 triệu đồng.

Trong những ngày điều tra vừa qua, các cầu thủ bất ngờ xin thay đổi lời khai với nội dung tố thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng mới là người chủ mưu, chứ không phải Trần Mạnh Dũng.

Hai cầu thủ là Danh Ngọc và Văn Thắng chỉ nhận tiền và không tham gia cá độ đã được trả về đội bóng để cùng tập luyện với đồng đội.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ.

Hiện tại, 9 cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ cá độ đã bị cấm đi lại và phải về ở tập trung tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Trước khi phải về tập trung tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, đêm 14/4 một số cầu thủ đính án cá độ của V.Ninh Bình đã tới gặp bầu Trường. Trong buổi gặp diễn ra lúc nửa đêm tại tầng 17 khách sạn The Vissai, học trò của HLV Văn Sỹ nhận tội trước bầu Trường, xin tha thứ và hy vọng ông sẽ tiếp tục giữ đội bóng.

Trong khi đó, V.Ninh Bình chính thức xin rút khỏi V-League 2014 và chỉ tham dự AFC Cup. Cũng trong chiều qua, các cầu thủ V.Ninh Bình đã chính thức tập luyện trở lại.

T.A.KT (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục