Tin mới

Cho anh chị bên chồng vay 100 triệu làm ăn, nàng dâu choáng váng với câu trả lời trơ trẽn khi muốn lấy lại

Thứ năm, 01/11/2018 08:34

Linh muốn lấy lại một phần số tiền đã cho anh chị chồng vay để chuẩn bị cho việc sinh nở nhưng có vẻ như họ không hề có ý định sẽ trả lại.

Linh muốn lấy lại một phần số tiền đã cho anh chị chồng vay để chuẩn bị cho việc sinh nở nhưng có vẻ như họ không hề có ý định sẽ trả lại.

Linh và Tài lấy nhau ngót nghét cũng được cả năm nay, hiện tại cô đang mang bầu ở tháng thứ 7. 

Vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên dù không muốn nhưng từ khi kết hôn đến giờ, vợ chồng cô vẫn đang sống chung với nhà chồng.

Ai đã từng làm dâu mà không hiểu chuyện sống chung rắc rối như thế nào, nhất là lại trong một gia đình đông người như nhà Tài. 

Nhà chồng Linh hiện gồm bố mẹ chồng, anh trai chị dâu, vợ chồng Linh và hai cháu con anh chị. 

Gia đình chồng ở mức sống bình thường, không thiếu cũng chẳng phải dư dả. Nhưng với Linh như thế là đủ bởi cô cũng không mong mỏi gì hơn.

Về phía nhà Linh thì khá giả hơn một chút. Bố mẹ cô chỉ có một mình cô là con gái nên ông bà dồn hết mọi thứ mình có cho con. 

Bản thân cô cũng không có ý định ỷ lại bố mẹ, từ trước khi lấy chồng đã tự kinh doanh buôn bán nhỏ nên có khoảng vài trăm triệu phòng thân.

Cho anh chị bên chồng vay 100 triệu làm ăn, nàng dâu choáng váng với câu trả lời trơ trẽn khi muốn lấy lại 1

(Ảnh minh họa)

Chuyện cưới xin xong xuôi, Linh bàn với chồng mở một cửa hàng quần áo phụ nữ. 

Có duyên buôn bán lại được bố mẹ hai bên giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần nên việc kinh doanh diễn ra khá thuận lợi. 

Lượng khách hàng ngày càng ổn định và truyền tai nhau tìm đến cửa hàng ngày một đông.

Thời gian đầu, Linh được cả nhà chồng yêu thương chăm sóc không khác gì con đẻ. 

Điều này khiến Linh cảm thấy vô cùng may mắn bởi việc làm dâu của cô không khó khăn như những gì được chứng kiến trên phim ảnh. 

Nhưng người ta vẫn bảo dù thân hay sơ thì cũng phải rạch ròi chuyện tiền bạc để khỏi mất lòng nhau quả không sai.

Khi cô bầu 3 tháng, bố mẹ chồng Linh có hỏi mượn riêng cô 20 triệu để sửa nhà. Chẳng hề do dự, cô con dâu út gật đầu đồng ý trong chớp mắt. 

Nói là cho mượn nhưng Linh đã xác định sẽ biếu bố mẹ luôn, kể cả khi ông bà có trả thì cô cũng không lấy. 

Cô nghĩ đơn giản rằng dù gì vợ chồng cũng đang sống trong nhà ông bà, hơn nữa nhà chồng cũng đối xử với cô rất thoải mái. 

Vả lại con cái có trách nhiệm phụng dưỡng, giúp đỡ bố mẹ là chuyện đương nhiên.

Vợ chồng anh trai Tài bán hoa quả ngoài chợ. Hàng tháng, tất cả các khoản chi tiêu như ăn uống, điện nước, gas,... của đại gia đình thì nhà Linh và nhà chị dâu chia đôi. 

Vì 2 cặp vợ chồng trẻ đều bận rộn chuyện kinh doanh buôn bán nên họ gửi tiền cho mẹ chồng để bà chi tiêu trong nhà.

Đến khi Linh có bầu 5 tháng thì nhà anh trai Tài ngỏ ý muốn vay 100 triệu để mở rộng kinh doanh. 

Đây không phải là số tiền nhỏ với Linh nhưng nghĩ dù gì cũng là anh em trong nhà, anh chị làm ăn phát đạt thì càng mừng nên cô hỏi ý kiến chồng trước khi quyết định. 

Đương nhiên là chồng cô gật đầu không do dự.

Cho anh chị bên chồng vay 100 triệu làm ăn, nàng dâu choáng váng với câu trả lời trơ trẽn khi muốn lấy lại 2

(Ảnh minh họa)

Hiện tại Linh đang mang bầu ở tháng thứ 7 và vừa khai trương thêm 1 cửa hàng nữa nên chuyện tiền nong không phải dư dả gì. 

Sau mấy ngày suy đi nghĩ lại, cô bàn với chồng về việc nói anh chị chuẩn bị gửi lại một ít nợ cho họ để có chút tiền lận lưng, chuẩn bị sinh nở.

Sáng hôm đó, Tài đem chuyện nói với anh trai thì không nhận được câu trả lời, chị dâu đứng gần đấy cũng làm ngơ như không nghe thấy. 

Đến trưa, cả nhà đang ăn cơm, "trời đánh tránh bữa ăn" nhưng anh chồng Linh lại gây chuyện ngay giữa bữa ăn. 

Anh lớn tiếng quát vợ chồng em trai: "Hai vợ chồng mày sống lỗi quá! Anh chị mày mượn thì vẫn ở đó chứ có đem đi đâu đâu mà bọn mày sợ ăn quỵt!"

Nghe anh chồng quát tháo mà Linh xây xẩm mặt mày. Cô nhỏ giọng: "Vợ chồng em đâu có một lúc đòi anh chị cả cục đâu. 

Anh chị có dư thì gửi trước bọn em 2, 3 chục triệu để bọn em lo chuyện sinh nở sắp tới. Còn lại về sau bao giờ anh chị có thì gửi lại bọn em cũng được ạ."

Nhưng ai ngờ, thấy em dâu càng mềm mỏng thì anh trai Tài lại càng được nước lấn tới. Anh càng quát to hơn và yêu cầu vô lý hơn: "Bọn mày cho tiền bố mẹ được còn anh chị mày thì không cho được à?"

Nghe anh chồng nói đến đây thì Linh thực sự không biết phải trả lời thế nào. Hóa ra là anh chị đã có ý định muốn lấy không số tiền đấy của vợ chồng cô. 

Mà trong khi đó vợ chồng anh trai Tài chẳng phải đói kém gì. Từ lúc vay tiền xong, họ làm ăn "phất" lên trông thấy. Không chỉ chuộc được lại chiếc xe đã cầm cố lúc nợ nần, họ còn sắm sanh đủ thứ trong nhà.

Bố mẹ chồng cô, đáng lẽ phải là người đứng ra phân xử những lúc thế này thì lại chẳng nói một lời. Còn Tài lại hiền lành nên không muốn gây mất hòa khí trong nhà. 

Thế là anh trai chị dâu nhìn cô giống như một người có lỗi trong khi người quá quắt là vợ chồng họ mới đúng. Cô cảm thấy bất lực quá!