Tin mới

Cho bạn vay tiền xây nhà, đến khi cần đòi lại bị chém trọng thương

Thứ năm, 08/03/2018 15:05

Anh Th. cho bạn vay tiền hơn 60 triệu để làm nhà, cưới vợ. Sau nhiều lần khất nợ, đến ngày hẹn anh T. đến nhà bạn lấy tiền thì bị người này cầm kiếm chém trọng thương.

Anh Th. cho bạn vay tiền hơn 60 triệu để làm nhà, cưới vợ. Sau nhiều lần khất nợ, đến ngày hẹn anh T. đến nhà bạn lấy tiền thì bị người này cầm kiếm chém trọng thương.

Tin tức trên VietnamnetVOV đăng tải, lãnh đạo Công an huyện An Dương, Hải Phòng hôm nay cho biết đang điều tra, xử lý một vụ xô xát dẫn đến thương tích ở xã Lê Thiện. 

Theo đó Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Văn Th. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương) về việc bị bạn của mình chém trọng thương.

Cho bạn vay tiền xây nhà, đến khi cần đòi lại bị chém trọng thương 1

Trên người nạn nhân còn nhiều thương tích do M. gây ra.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/7/2017, anh Th. cho bạn là Nguyễn Thế M. (biệt danh “M. tỵ”, SN 1989, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay số tiền là 63,5 triệu đồng để xây nhà, lấy vợ.

M. hẹn xây nhà xong sẽ trả anh Th. toàn bộ tiền vay nhưng không thực hiện. Anh Th. nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng M. khất lần.

Ngày 15/2 (tức 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất ), anh Th. đến Công an xã Lê Thiện trình báo sự việc anh M. vay tiền không trả. Buổi chiều cùng ngày, M. hẹn Th. đến nhà để giải quyết việc vay mượn tiền, anh Th. đến nhưng M. không có ở nhà.

Đến 21h30, anh Th. tiếp tục đến nhà M. Khi anh đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiện thì M. từ trong nhà chạy ra chửi và cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh. Sau đó, M. chạy vào nhà lấy thêm một chiếc đao, tiếp tục chém vào mặt và người anh Th.

Chỉ đến khi nạn nhân bỏ chạy, tri hô thì M. mới dừng tay. Anh Th. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến nay, cơ bản sức khỏe đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và gia đình. Chúng tôi đang giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời yêu cầu Công an xã Lê Thiện lập hồ sơ ban đầu, gửi báo cáo toàn bộ sự việc để Công an huyện thụ lý giải quyết; đồng thời cũng sẽ tổ chức đưa nạn nhân Th. đi trưng cầu giám định thương tích để làm căn cứ giải quyết vụ việc này”. Đại diện Công an huyện An Dương cho biết thêm.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)